HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023 cụm số 2
Ngày đăng 25/05/2023 | 14:50  | Lượt xem: 411

Sáng ngày 25/5/2023, tại hội trường UBND xã Đại Đồng đã tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất, dân quân tại chỗ và dân quân cơ động năm 2023 cụm 2 gồm ba xã Đại Đồng, Cẩm Yên và xã Lại Thượng

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có đồng chí trung tá Cấn Xuân Trung - Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; Cùng các đồng chí trong tổ giáo viên, cán bộ trợ lý Ban CHQS huyện phụ trách Cụm; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND các xã trong cụm 2, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Đại Đồng, ban chỉ huy quân sự các xã trong cụm và 66 chiến sĩ dân quân năm thứ nhất của 3 xã Đại Đồng, Lại Thượng, Cẩm Yên.

Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện dân quân năm thứ nhất là 15 ngày (từ ngày 25/5 đến ngày 10/6/2023), huấn luyện dân quân cơ động là 12 ngày (từ ngày mùng 8 đến ngày 21/6/2023), huấn luyện dân quân tại chỗ là 7 ngày (từ ngày mùng 8 đến ngày 15/6/2023). Trong thời gian huấn luyện các chiến sĩ được huấn luyện ở 02 nội dung chính trị và quân sự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua huấn luyện giúp chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.