Xã Tân Xã: Tuyên dương 48 học sinh tiêu biểu xuất sắc
Ngày đăng 06/10/2024 | 16:00  | Lượt xem: 26

Sáng 6/10, UBND- Hội Khuyến học xã Tân Xã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm học 2024- 2025; học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023- 2024 và phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ; Trưởng các ngành đoàn thể xã; Hội khuyến học; Ban giám hiệu 3 cấp học, đại diện các dòng họ trên địa bàn xã dự buổi Lễ.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Phó Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội Khuyến học xã trình bày báo cáo tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Phó Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tân Xã cho biết: Năm học 2023- 2024, công tác Giáo dục- Đào tạo trên địa bàn xã đạt nhiều thành tích quan trọng. Chất lượng giáo dục được nâng lên và củng cố vững chắc, nền nếp kỷ cương dạy và học được giữ vững. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm đầu tư, nhiều học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi các cấp. Nổi bật trong năm học 2023- 2024, trên địa bàn xã có 06 em học sinh đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố; 02 em đạt giải Nhất môn văn hoá cấp huyện; 01 em đạt giải Vàng thi đấu trường toán học VioEdu; 13 em học sinh đạt giải Nhì, giải Bạc các kỳ thi do Huyện tổ chức.
Bên cạnh đó, còn có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá, học giỏi, là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó. Đội ngũ giáo viên với tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi các phương pháp giảng dạy phù hợp, tận tâm truyền dạy kiến thức, niềm đam mê sáng tạo, khích lệ học sinh nỗ lực đạt thành tích cao.

Đồng chí Trần Văn Hòa- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Trần Văn Hòa- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quan trọng, đáng tự hào trong công tác giáo dục- đào tạo của xã trong năm học 2023- 2024. Đồng thời biểu dương và chúc mừng 48 em học sinh giỏi tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng tại buổi Lễ.
Để đưa sự nghiệp giáo dục- đào tạo của xã ngày càng phát triển, trong thời gian tới đồng chí đề nghị các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, Ban giám hiệu 3 cấp học trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên gắn liền với trật tự, kỷ cương, nền nếp học đường, thực hiện tốt phương châm “nền nếp, chất lượng, hiệu quả”. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo điều kiện để các em phát huy năng lực cá nhân trong học tập.
Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; các phong trào xây dựng “gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học”. Kịp thời động viên, khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong học tập; qua đó góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội đã đề ra trong năm 2024, xây dựng xã Tân Xã ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Khen thưởng các em học sinh giỏi tiêu biểu

Tại buổi Lễ, UBND- Hội khuyến học xã đã trao giấy khen cho 48 em học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm học 2024- 2025; học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023- 2024 và phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số ".