VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tuyên truyền người dân sử dụng dưa muối
Publish date 04/05/2024 | 14:29  | Lượt xem: 17

Dưa muối là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam.

Dưa muối chứa nhiều các lợi khuẩn probiotic tốt cho sức khỏe. Muối dưa là hình thức của quá trình lên men.

Dưa muối cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Tuy nhiên, qua lấy mẫu ngẫu nhiên tại cồng đồng đối với mẫu dưa củ cải muối còn chưa chín (có màu vàng xanh, có vị chua nhẹ), kết quả cho thấy, nồng độ Nitrate là 1.441 mg/kg. Đây là chất có bằng chứng gây ung thư ở người. Vì vậy, ngành Y tế khuyến cáo người dân khi sử dụng dưa muối cần chú ý một số điểm như sau:

1. Chỉ nên ăn lượng dưa muối vừa phải bổ trợ trong bữa ăn, giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn và sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa hơn.

2. Dưa phải được muối vào các dụng cụ an toàn như chum, bình, vại có chất liệu sành, sứ, thủy tinh, inox, không muối dưa vào các dụng cụ làm bằng nhựa, thùng sơn.. không đảm bảo an toàn.

3. Dưa phải được muối vừa chín, không nên muối dưa chưa chín hoặc để dưa quá chua sẽ chứa chất gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đề nghị người dân hãy sử dụng dưa muối một cách khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.