Tân Xã: Nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới
Ngày đăng 05/09/2024 | 18:30  | Lượt xem: 154

Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, đồng chí Đào Xuân Ban- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ- Trưởng các ngành đoàn thể chính trị- xã hội xã; các thầy cô giáo, học sinh và trẻ mầm non trên địa bàn xã Tân Xã đã vui vẻ, hân hoan dự Lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2024- 2025.

Đ/c Đào Xuân Ban- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy dự tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo xã Tân Xã tặng hoa chúc mừng

Với tinh thần “Ngày khai giảng là ngày hội vui của các em học sinh” và theo chỉ đạo của Thành phố và Huyện,  các cấp học trên địa bàn xã Tân Xã đồng loạt tổ chức khai giảng trong sáng 5/9 với thời gian không quá 60 phút.
Trong đó phần lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa với các nội dung: Đón học sinh đầu cấp; nghi thức chào cờ; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Bên cạnh đó, phần hội được tổ chức với các hoạt động văn hóa, văn nghệ,… để ngày khai giảng thực sự là một ngày lễ ý nghĩa và có ấn tượng sâu sắc đối với học sinh.

Lãnh đạo Huyện, lãnh đạo xã Tân Xã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ khai giảng

Tiếp nối truyền thống “Tương thân tương ái”, ngay trong ngày khai giảng năm học mới, xã Tân Xã đã trao 58 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các cấp học trên địa bàn xã với tổng giá trị 17 triệu đồng. Trong đó, UB MTTQ xã trao 18 suất; Hội Khuyến học xã trao 40 suất.
Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của xã Tân Xã trước thềm năm học mới, nhằm động viên tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Thầy Nguyễn Huy Hiển- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng trường THCS Tân Xã bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; đây sẽ là động lực để thầy, trò nhà trường khắc phục khó khăn, đoàn kết, quyết tâm ra sức phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt mục tiêu trong năm học, đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên.
Trao đổi với phóng viên Đài phát thanh huyện, đồng chí Trần Văn Hòa- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Tân Xã cho biết: Với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, xã Tân Xã đã và đang dành những điều tốt đẹp nhất để mọi học sinh đều được đến trường, được thụ hưởng thành quả của sự phát triển. Từ đó, tạo tiền đề để học sinh vươn lên bằng tri thức, có nền tảng kiến thức đầy đủ để xây dựng quê hương Tân Xã ngày thêm đẹp giàu./.