Khánh thành, bàn giao 3 nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo ở thị trấn Liên Quan
Ngày đăng 24/07/2024 | 18:00  | Lượt xem: 178

Chiều ngày 24/7/2024, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Liên Quan tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Vũ Thị Côi- Tổ dân phố Phú Tân; hộ bà Nguyễn Thị Mã- Tổ dân phố Đụn Dương và hộ ông Nguyễn Minh Phương- Tổ dân phố Chi Quan.

Dự buổi lễ có đồng chí Phí Văn Hưng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ dân phố và anh em họ hàng trong 3 gia đình.

Hộ bà Vũ Thị Côi, bà Nguyễn Thị Mã và ông Nguyễn Minh Phương đều thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Liên Quan. Các gia đình sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ, hẹp, được xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và gia đình không có khả năng tự xây, sửa. Qua kiểm tra, xét duyệt, 3 hộ đủ điều kiện đề nghị UBND thành phố, UBND huyện hỗ trợ xây mới nhà ở.
Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Vũ Thị Côi có diện tích 60m2, kinh phí xây dựng 210 triệu đồng; ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mã có diện tích 80m2, kinh phí hơn 200 triệu đồng và ngôi nhà của ông Nguyễn Minh Phương có diện tích 80m2, kinh phí 370 triệu đồng đã hoàn thành.
Trong đó, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 100 triệu đồng, gồm: ngân sách Thành phố 50 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố 30 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” của Huyện 10 triệu đồng và Quỹ “Vì người nghèo” của Thị trấn 10 triệu đồng; nguồn kinh phí còn lại do anh em, con cháu, dòng họ hỗ trợ gia đình.
Tại buổi Lễ, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, thị trấn Liên Quan và các Tổ dân phố đã tặng 3 gia đình những phần quà ý nghĩa, thiết thực, phần nào giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.