Hội Nông dân các cấp huyện Thạch Thất: Tri ân người có công bằng những hành động thiết thực
Ngày đăng 27/07/2024 | 10:30  | Lượt xem: 152

Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", các cấp Hội Nông dân huyện Thạch Thất đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 111 suất quà tri ân người có công trên địa bàn huyện với trị giá hơn 50 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện tặng 12 suất quà; Hội cơ sở tặng 99 suất quà.

Những phần quà ý nghĩa được Hội Nông dân các cấp huyện Thạch Thất trao tận tay gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện

Đồng chí Vương Thị Thảo- Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: Hàng năm trong những ngày tháng bảy lịch sử, Hội Nông dân các cấp huyện Thạch Thất đều tổ chức chương trình tặng quà, thăm hỏi, động viên tri ân những người con ưu tú của quê hương Thạch Thất đã dũng cảm xung phong ra trận, anh dũng chiến đấu, hy sinh quên mình, trong đó rất nhiều người tuổi đời mới mười tám, đôi mươi, để lại phía sau bao ước mơ, hoài bão còn dang dở, những trang sách, giảng đường, gia đình, người thân nơi hậu phương để lên đường thực hiện nhiệm vụ, vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do và nhân dân được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.
Có người được may mắn trở về nhà nhưng đã để lại một phần thân thể, máu thịt của mình nơi chiến trường hoặc bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Không ít những đứa trẻ sinh ra trong hòa bình nhưng phải chịu rất nhiều thiệt thòi, mang trong người di chứng nặng nề của chiến tranh mà không có gì bù đắp được.
Những phần quà tuy nhỏ của Hội Nông dân các cấp nhưng đã góp phần bù đắp phần nào những thiệt thòi của người có công và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân, thành kính của cán bộ, hội viên nông dân huyện Thạch Thất đối với các Anh hùng liệt sĩ, Thương bệnh binh và người có công với cách mạng”- đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vương Thị Thảo cho biết thêm.