Ngày đăng 23/07/2024 | 08:30  | Lượt xem: 200

Ngày 22/7/2024, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền thực hiện tang văn minh tiến bộ tại Trung tâm Văn hóa xã Hương Ngải

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân của Huyện, Đại đức Thích Quảng Phú - Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo huyện, thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân của Huyện, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Công Chức Văn hóa, Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng Thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng hội người cao tuổi các Thôn, Tổ dân phố trên địa bàn Huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân của Huyện phát biểu tại Hội nghị!

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh việc thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 175- NQ/HU ngày 2/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện tang văn minh tiến bộ là một nhiệm vụ trọng tâm, cần sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở, trong đó giải pháp về đổi mới cách thức và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong thực hiện tang văn minh tiến bộ là rất quan trọng. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng chỉ đạo đối với các địa phương đã thực hiện tốt về tang văn minh tiến bộ thì tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa. Với các địa phương có tỷ lệ hỏa táng chưa cao và thực hiện việc tang văn minh chưa tốt thì tiếp thu các nội dung tập huấn, tham khảo kinh nghiệm từ các địa phương đã làm tốt trong huyện và tăng cường chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, phát huy vai trò của người cao tuổi, Ban Trị sự Phật giáo Huyện, Sư chủ trì ở các Chùa trên địa bàn Huyện, đặc biệt là Ban Chi ủy, Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Trưởng Thôn, Tổ trưởng tổ dân phố người có uy tín trong khu dân cư... phát huy mạnh mẽ tính nêu gương của cán bộ, đảng viên thực hiện tang văn minh tiến bộ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đại đức Thích Quảng Phú - Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội phật giáo TP Hà Nội!

Toàn cảnh Hội nghị!