TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Phùng Xá
Ngày đăng 25/04/2024 | 20:00  | Lượt xem: 164

Chiều ngày 25/4, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Phùng Xá về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024. Cùng đi, có lãnh đạo một số phòng, ngành chuyên môn huyện.

Lãnh đạo UBND xã Phùng Xá báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao

Báo tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Phùng Xá cho biết: Bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  thời gian qua, xã Phùng Xá luôn chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân chung sức, đồng lòng hoàn thiện, giữ vững và không ngừng nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí xã NTM.

Năm 2024, ngay sau khi có kế hoạch của Huyện giao cho xã về đích NTM nâng cao. Xã đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là phát huy nội lực, sự đóng góp của nhân dân, con em xa quê và sự kích cầu hỗ trợ của nhà nước để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn đạt chuẩn theo qui định của Bộ tiêu chí. Đến nay qua rà soát, xã Phùng Xá đã có 11 tiêu chí đạt, 8 tiêu chí cơ bản đạt.

Lãnh đạo các phòng, ngành huyện phát biểu

Lãnh đạo xã Phùng Xá phát biểu

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ngành chuyên môn của huyện đã phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao; đồng thời gợi ý nhiều giải pháp cụ thể, chi tiết đối với từng tiêu chí thành phần trong 8 tiêu chí mà địa phương chưa đạt để xã Phùng Xá thực hiện trong gian tới, như: tiêu chí giáo dục, văn hóa, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí y tế, môi trường,…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn kết luận buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn ghi nhận những nỗ lực và sự chuyển biến của xã trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác xã hội hoá. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều việc cần phải làm. Đặc biệt là việc chuẩn bị tài liệu, hồ sơ minh chứng.
Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn đề nghị xã Phùng Xá cần quyết tâm cao độ, rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đạt, tiêu chí chưa đạt, đánh giá đúng thực chất từ đó lập kế hoạch cụ thể, chi tiết rõ người, rõ việc, rõ tiến độ thực hiện.
Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, xây dựng thôn, xóm sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện việc tang văn minh tiến bộ. Phát huy tối đa nguồn lực nhân dân và công tác xã hội hoá.
Để xã Phùng Xá về đích NTM nâng cao đảm bảo đúng lộ trình, tiến độ đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn của Huyện, căn cứ chức năng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực mình phụ trách, quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, hỗ trợ xã Phùng Xá hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, cũng như hồ sơ minh chứng; đồng thời quan tâm giải quyết các kiến nghị của xã./.