TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Xã Đồng Trúc bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ gia đình có công với cách mạng
Ngày đăng 24/07/2024 | 21:30  | Lượt xem: 198

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024), chiều ngày 24/7, UBND xã Đồng Trúc tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho gia đình ông Phí Mạnh Thiết, thương binh tỷ lệ 35% tại thôn Trúc Động- xã Đồng Trúc.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Doãn Lũy- Trưởng phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện; Lãnh đạo Công ty TNHH điện tử Meiko; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND; Lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn Trúc Động.

Tại chương trình, Lãnh đạo Công ty TNHH điện tử Meiko đã trao số tiền 100 triệu đồng; UBND xã Đồng Trúc trích Quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình ông Phí Mạnh Thiết, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện, các Hội, đoàn thể xã Đồng Trúc cũng có những phần quà thiết thực tặng gia đình, qua đó phần nào xoa dịu nỗi đau chiến tranh, giúp gia đình ông Thiết vươn lên ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, các Hội, đoàn thể chính trị- xã hội xã Đồng Trúc đã trao 15 suất quà với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương- Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Trúc cho biết: Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn xã trong thời gian qua đã có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần ổn định cuộc sống cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công. Bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền thì các ban, ngành, đoàn thể của xã, cùng đông đảo nhân dân cũng tích cực thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và an sinh xã hội để phong trào ngày càng đạt hiệu quả thiết thực, qua đó góp phần nâng cao mức sống cho người có công với cách mạng và thân nhân trên địa bàn xã./.