TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thạch Thất ra quân tổng vệ sinh môi trường sau siêu bão Yagi
Ngày đăng 14/09/2024 | 11:30  | Lượt xem: 110

Để tập trung toàn lực khắc phục hậu quả sau bão số 3 góp phần sớm ổn định đời sống nhân dân và khôi phục cảnh quan môi trường; sáng 14/9, huyện Thạch Thất đã đồng loạt ra quân, tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn sau siêu bão Yagi.

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây ra những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, cây cối, môi trường, gây ra ngập úng tại một số địa phương, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân trên địa bàn Huyện.
Dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện với tinh thần “đặt sự an toàn của nhân dân lên trên hết, trước hết”, cả hệ thống chính trị Huyện đã tích cực vào cuộc, chủ động ứng phó với cơn bão, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn và chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Xã Chàng Sơn ra quân tổng VSMT
Xã Cẩm Yên
Xã Hương Ngải
Xã Thạch Hòa
Đoàn viên thanh niên xã Đồng Trúc ra quân VSMT

Nhằm khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ sau bão, sớm đưa hoạt động sản xuất, sinh hoạt trở lại bình thường, UBND huyện Thạch Thất đã phát động, kêu gọi toàn bộ nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và huy động các phương tiện, thiết bị của các tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương tranh thủ thứ 7, chủ nhật (ngày 14, 15/9) thực hiện tổng VSMT, dọn dẹp, thu gom chất thải sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng, chất thải rắn cồng kềnh, cây xanh gãy đổ tại các khu dân cư, ngõ xóm, nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, trụ sở cơ quan, văn phòng, trường học, trên các tuyến đường giao thông, các ao, hồ, sông, suối,...

Xã Hữu Bằng phun tiêu độc khử trùng phòng dịch bệnh

Ngay trong buổi sáng ra quân (14/9), trên khắp các tuyến đường làng, ngõ xóm, các lực lượng tích cực làm các nhiệm vụ khơi thông cống rãnh, trục vớt rác trôi nổi tại các điểm ngập trũng, đọng nước, thu gom rác thải, phế thải tới điểm tập kết. Đồng thời, lực lượng cán bộ y tế tổ chức phun tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột phòng chống dịch bệnh.
Sau khi nước lũ rút thì vấn đề đáng lo ngại nhất là ô nhiễm môi trường. Vì thế trong những ngày tới, UBND huyện yêu cầu các ban ngành, địa phương cần hành động nhanh, khẩn trương để giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Đảm bảo nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, trang thiết bị cho công tác tiêu độc khử trùng.
Đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động công tác vệ sinh môi trường trong gia đình, phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm sau mưa lũ.