TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lãnh đạo huyện Thạch Thất kiểm tra, chỉ đạo khắc phục, động viên công tác phòng chống bão số 3
Ngày đăng 07/09/2024 | 20:00  | Lượt xem: 148

Chiều 7/9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện; đồng chí Phùng Khắc Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện- Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện; cùng lãnh đạo một số phòng, ngành chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục và động viên công tác phòng, chống bão số 3 tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra thực tế tại các xã: Đại Đồng, Cẩm Yên, Bình Yên, Tân Xã, thị trấn Liên Quan, Tân Xã, Thạch Hoà, Dị Nậu cho thấy: Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện đã có hàng trăm cây bị đổ gãy, bật gốc; 01 ngôi nhà cấp 4 của hộ dân tại xã Dị Nậu bị đổ sập, rất may không có thiệt hại về người và nhiều diện tích lúa mùa bị đổ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện; đồng chí Phùng Khắc Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện- Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện kiểm tra tại xã Dị Nậu

Hiện nay công tác ứng phó bão số 3 đã được các ngành chức năng, đơn vị, địa phương và người dân chủ động ứng phó. Một số công việc chính như: Bơm tiêu nước đệm bảo đảm tiêu úng, hạn chế tối đa thiệt hại đối với diện tích sản xuất nông nghiệp; xử lý cắt tỉa cây đổ, gãy trên các trục đường giao thông đã được lực lượng chức năng từ huyện đến cơ sở kịp thời khắc phục nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, tránh ách tắc giao thông.

Lực lượng chức năng từ huyện đến cơ sở xử lý cắt tỉa cây đổ, gãy trên các trục đường giao thông

Trước những ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn trong bất kỳ tình huống nào cũng phải nêu cao tinh thần ứng phó với bão, không chủ quan lơ là. Chủ động, sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ”; Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng chống bão, kịp thời theo dõi các bản tin dự báo thời tiết và khuyến cáo phòng chống bão từ chính quyền địa phương và trên các phương tiên thông tin đại chúng, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện nhấn mạnh tính cấp thiết, nguy hại của cơn bão; vì vậy, đặc biệt yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN từ huyện đến cơ sở nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, của Huyện ủy và UBND huyện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu xảy ra. Kịp thời khắc phục, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do cơn bão gây ra. Phân công cán bộ trực 24/24 giờ, nắm bắt kịp thời diễn biến của bão lũ.
Đối với hộ gia đình bị sập nhà ở xã Dị Nậu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy cấp huyện, xã khẩn trương triển khai các phương án khắc phục, đồng thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình./.