TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lãnh đạo huyện Thạch Thất dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2024 | 10:30  | Lượt xem: 207

Chiều ngày 26/7, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất do đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ huyện và Tượng Đài núi Nứa, xã Cần Kiệm nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7. Tham gia Đoàn, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ huyện

Tối cùng ngày, các Đoàn lãnh đạo của huyện đã thành kính dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện trên địa bàn các xã: Thạch Xá, Đại Đồng, Hạ Bằng.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện trên địa bàn xã Hạ Bằng, Thạch Xá, Đại Đồng

Dự Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ của Huyện trên địa bàn xã Đại Đồng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; dự Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ của Huyện trên địa bàn xã Thạch Xá có đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; dự Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ của Huyện trên địa bàn xã Hạ Bằng có đồng chí Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; tham gia Đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, UB MTTQ và các hội, đoàn thể các xã, thị trấn, cùng đông đảo thanh, thiếu niên, nhi đồng, thân gia gia đình liệt sĩ trên địa bàn toàn huyện.
Trong công cuộc dựng nước và giữ nước, lớp lớp thanh niên huyện Thạch Thất đã lên đường tham gia chiến đấu ở mọi miền của Tổ quốc. Với truyền thống và ý chí kiên cường cách mạng, “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, trải qua các cuộc chiến tranh, huyện Thạch Thất có 2.221 người con đã anh dũng hi sinh, 1.409 thương binh, 1.060 bệnh binh, 27 Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, 225 Mẹ được phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng; Hiện nay, Huyện chỉ có 1 Mẹ VNAH còn sống, đó là Mẹ Nguyễn Thị Tàu ở thôn Bình Xá, xã Bình Phú; 1.978 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ, trên 30.000 người được hưởng Huân, Huy chương các loại. Có 11 xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”;
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, xúc động, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm và thắp nến tri ấn tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Thạch Thất đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện đã đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng quê hương Thạch Thất ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển. Đồng thời, tiếp tục quan tâm và chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.