TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 2
Ngày đăng 25/07/2024 | 18:00  | Lượt xem: 441

Chiều 25/7, đồng chí Phùng Khắc Sơn- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Huyện, kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 2 trên dọc tuyến đê sông Tích và các Trạm bơm tiêu úng trên địa bàn các xã: Cần Kiệm, Hạ Bằng, Tân Xã, Đồng Trúc, Bình Phú. Cùng đi với Đoàn, có lãnh đạo Phòng kinh tế, Xí nghiệp thủy lợi Thạch Thất.

Theo báo cáo của Xí nghiệp thủy lợi Thạch Thất, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, hiện mực nước trên sông Tích tại điểm đo xã Kim Quan trên báo động 3 (26cm). Lượng mưa trên địa bàn huyện trong những ngày qua là 200mm; diện tích ngập úng tính đến ngày 22/7 là 500ha; trong đó, ngập trắng 70ha; ngập sâu 430ha; 9ha hoa màu.
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do bão số 02 gây ra, Xí nghiệp thủy lợi Thạch Thất đã tiến hành bơm tiêu nước đệm từ ngày 18/7 và phối hợp với các ban, ngành khơi thông dòng chảy. Hiện đang tiếp tục vận hành 10 trạm bơm tiêu có công suất từ 1000 đến 8000m3/h.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng kịp thời hỗ trợ nhân dân sớm khắc phục hậu quả, nhất là các hộ bị ảnh hưởng nặng để ổn định cuộc sống và sinh hoạt;
Tiếp tục theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết, thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho nhân dân để chủ động phòng, tránh và giảm thiểu thiệt hại. Kiểm tra, rà soát vật tư, phương tiện, lực lượng theo phương châm “bốn tại chỗ”. Phối hợp với Phòng Kinh tế, Xí nghiệp thủy lợi Thạch Thất tăng cường kiểm tra các trọng điểm xung yếu về đê điều, hồ đập, công trình thuỷ lợi phục vụ tiêu thoát úng trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra các công trình đê điều, thuỷ lợi theo quy định để kịp thời phát hiện và xử lý ngay từ giờ đầu các sự cố. Sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố (nếu có).
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn đặc biệt lưu ý UBND các xã dọc tuyến đê sông Tích có mực nước cao phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nghiêm cấm người dân và trẻ em không tắm tại các khu vực ngập úng để phòng chống tai nạn đuối nước./.