TOÀN DÂN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TOÀN DÂN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Hội nghị tập huấn sản phẩm du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch làng nghề
Ngày đăng 20/08/2024 | 15:30  | Lượt xem: 169

Sáng ngày 20/8, tại Hội trường UBND Thị trấn Liên Quan, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức về sản phẩm du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch làng nghề trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện dự, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị, có lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin; Văn phòng HĐND- UBND, Phòng Kinh tế huyện. Đặc biệt là sự có mặt của  250 đại biểu- là lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn, Chi hội trưởng Hội phụ nữ, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, người bán hàng, người phục vụ tại điểm du lịch làng nghề các xã: Canh Nậu, Dị Nậu, Chàng Sơn, Thạch Xá, Đại Đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết: Trên địa bàn huyện hiện có 59 làng có nghề và 162 sản phẩm OCOP; trong đó có 116 sản phẩm đạt 4 sao, 46 sản phẩm 3 sao; các sản phẩm làng nghề đặc sắc vừa mang giá trị về bản sắc truyền thống của quê hương, vừa mang giá trị to lớn về phát triển kinh tế- văn hóa- du lịch trong thời kỳ mới.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, người bán hàng và người dân được trang bị kiến thức cơ bản về các sản phẩm du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch làng nghề. Từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Huyện, có giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch trên cơ sở phát huy giá trị văn hóa truyền thống, môi trường cảnh quan,...

Thạc sỹ Trần Thị Lan- Viện nghiên cứu phát triển du lịch, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch truyền giảng tại Hội nghị

Tại hội nghị, Thạc sỹ Trần Thị Lan- Viện nghiên cứu phát triển du lịch, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã truyền đạt đến đại biểu chuyên đề: “Phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch làng nghề trên địa bàn huyện Thạch Thất” với những nội dung cơ bản như: Các khái niệm về du lịch; khách du lịch; những hình thức du lịch phổ biến hiện nay, một số xu hướng du lịch của khách du lịch trong nước và thế giới; thế nào là du lịch nông nghiệp, du lịch làng nghề,...
Đặc biệt, Thạc sỹ Trần Thị Lan đã đi sâu phân tích hiện trạng, lợi thế, giải pháp trọng tâm nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch làng nghề trên địa bàn huyện Thạch Thất thời gian tới để tăng thu nhập của người nông dân… góp phần phát triển kinh tế vùng nông thôn, xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững./.