KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Thạch Thất: Quán triệt, triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025- 2030
Ngày đăng 05/09/2024 | 09:30  | Lượt xem: 86

Chiều ngày 4/9, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạch Thất lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện dự, chỉ đạo Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã quán triệt, triển khai Kế hoạch số 216, ngày 9/8/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thạch Thất lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025- 2030. Trong đó nhấn mạnh những quy định, nguyên tắc, điểm mới về tiêu chuẩn, độ tuổi tham gia cấp ủy; cơ cấu cấp ủy; số lượng cấp ủy viên. Thời gian tiến hành Đại hội: đối với Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tiến hành Đại hội đảng viên, thời gian Đại hội 1 ngày, bắt đầu từ tháng 3/2025, hoàn thành trước ngày 31/3/2025; đối với Chi bộ cơ sở tiến hành Đại hội đảng viên, thời gian Đại hội 1 ngày, bắt đầu từ tháng 4/2025, hoàn thành trước ngày 30/6/2025; đối với Đảng bộ cơ sở tổ chức Đại hội đảng viên hoặc Đại hội đại biểu, thời gian không quá 2 ngày, bắt đầu từ tháng 4/2025, hoàn thành trước ngày 30/6/2025 và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, thời gian không quá 3 ngày, tiến hành sau khi xong Đại hội cấp cơ sở và hoàn thành trước ngày 31/8/2025.
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025- 2030.

Đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXV Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025- 2030 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Đồng chí đề nghị trên cơ sở các văn bản của Trung ương, Thành ủy, Kế hoạch số 216 của Huyện ủy, các cấp ủy cơ sở khẩn trương cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện của đơn vị, tổ chức quán triệt, triển khai xong trước ngày 20/9/2024; tập trung lãnh đạo, chuẩn bị tốt dự thảo văn kiện trình Đại hội; thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình công tác nhân sự cấp ủy; tổ chức Đại hội đúng thời gian theo kế hoạch.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra./.