KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Thạch Thất: Gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 31/01/2024 | 16:00  | Lượt xem: 229

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 31/01/2024, Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Thạch Thất tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật, đầm ấm, đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã báo cáo nhanh tới các đại biểu một số kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị huyện đạt được trong năm 2023 cũng như nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thạch Thất đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng. Huyện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu kinh tế- xã hội Thành phố giao, 19/19 chỉ tiêu KT-XH HĐND huyện giao. Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá 15,1%. Tổng Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn bằng 155% so với dự toán Thành phố giao. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư XDCB đạt gần 100%, cao nhất từ trước đến nay và cao hơn mức bình quân của Thành phố. Công tác quản lí nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường và thực hiện có hiệu quả.
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, đã có những chuyển biến tích cực. Đổi mới phương thức lãnh đạo, công tác lãnh đạo chỉ đạo, nâng cao hiệu lực hiệu quả, chất lượng hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội được rõ nét hơn. Chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân tình, ấm áp và cởi mở, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đều bày tỏ sự vui mừng về thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của huyện trong năm qua. Đồng thời, góp ý một số giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà trong năm 2024. Các đại biểu mong muốn các đồng chí lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung lãnh đạo, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo hướng đi mang tính đột phá trong các lĩnh vực nhằm đưa huyện nhà ngày càng phát triển.
Thay mặt các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Minh Đức trân trọng cảm ơn những cống hiến của các đồng chí cán bộ lão thành huyện qua các thời kỳ trong xây dựng và phát triển huyện. Những ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của các đồng chí tiền nhiệm sẽ là bài học, cơ sở, động lực để đội ngũ lãnh đạo huyện đương nhiệm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện năm 2024 và những năm tiếp theo. 
Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện gửi lời kính chúc sức khỏe tới các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ cùng gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc, an toàn. Đồng thời mong muốn, các đồng chí nguyên cán bộ huyện tiếp tục dõi theo các nhiệm vụ chính trị của huyện, có những ý kiến tham gia, góp ý xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện ngày một phát triển nhanh, bền vững.