KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương công vụ tại huyện Thạch Thất
Ngày đăng 25/04/2024 | 14:00  | Lượt xem: 165

Sáng 25/4, Đoàn giám sát số 2 của HĐND TP Hà Nội do đồng chí Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Thạch Thất về việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ của các cơ quan Nhà nước thuộc TP Hà Nội. Cùng đi với Đoàn, có các Ban HĐND Thành phố; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của Thành phố.

Tiếp Đoàn ở huyện, có đồng chí Lê Minh Đức- TUV- Bí thư Huyện ủy- Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 27; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ban tổ chức, UBKT Huyện ủy; các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng một số phòng, ngành huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Đại biểu tham dự buổi làm làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn thông tin: Thời gian qua, việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động công vụ được cả hệ thống chính trị huyện Thạch Thất coi là nhiệm vụ then chốt, quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tại các địa phương, đơn vị.  UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và niềm mong đợi của nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phùng Khắc Sơn trình bày cáo cáo tại buổi làm việc

Các địa phương, đơn vị trong Huyện đã quyết liệt vào cuộc trong chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ CB,CC,VC thuộc lĩnh vực quản lý;  Đồng thời, xác định rõ vai trò, trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu đơn vị; rà soát lại quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, gắn với thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và thực hiện đạo đức công vụ, văn hoá giao tiếp trong cán bộ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số được Huyện đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Kết quả nổi bật, năm 2023, chỉ số CCHC của huyện đã tăng 12 bậc so với năm 2022.
Đặc biệt nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, hàng năm, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, UBND huyện đã ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công vụ. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Đoàn kiểm tra công vụ đã tiến hành kiểm tra 9 lượt tại 12 phòng, chuyên môn thuộc UBND huyện; 23 xã, thị trấn; qua kiểm tra, giám sát đã xử lý kỷ luật 16 cán bộ, công chức;

Thành viên Đoàn Giám sát phát biểu

Bên cạnh đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân luôn được Huyện coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát quyết liệt; kết quả 100% các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện xem xét, trả lời, giải quyết. Các Nghị quyết của HĐND huyện được UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả, qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ hơn một số nội dung tại buổi làm việc

Thảo luận tại buổi làm việc, thành viên Đoàn giám sát đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; đồng thời gợi mở nhiều giải pháp mang tính đột phá để huyện Thạch Thất thực hiện tốt hơn kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Đồng chí Lê Minh Đức- TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu tiếp thu các ý kiến của Đoàn giám sát

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của Huyện Thạch Thất trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ. Từ đó, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Huyện những năm qua đều đạt và vượt chỉ tiêu Tp giao. Đối với những kiến nghị của Huyện, đồng chí giao các Sở, Ngành Tp nghiên cứu, sớm có giải pháp giúp Huyện tháo gỡ khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên kết luận buổi Giám sát

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên chỉ đạo huyện Thạch Thất tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các quy định của Đảng và Nhà nước về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc dân sinh ngay từ cơ sở. Đồng thời tăng cường siết chặt kỷ cương, kỷ luật, đạo đức công vụ; chủ động xử lý công việc thuộc thẩm quyền; tăng cường trách nhiệm trong phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao hơn nữa chỉ số CCHC, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Huyện nói riêng, của toàn Tp Hà Nội nói chung./.