KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2024
Ngày đăng 12/07/2024 | 16:30  | Lượt xem: 262

Chiều ngày 12/7, Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2024.

Dự hội nghị, có đồng chí Đặng Minh Tân- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế; Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo UBND- Ban Thường trực UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể, chính trị xã hội xã. Bí thư thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận một số thôn dân cư trên địa bàn 6 xã: Đại Đồng, Hương Ngải, Dị Nậu, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Yên Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai Kế hoạch và hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2024. Theo đó, việc thực hiện lấy ý kiến được thực hiện tại 16 thôn thuộc 6 xã: Đại Đồng, Hương Ngải, Dị Nậu, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Yên Bình với hình thức phát phiếu cho các hộ gia đình, hướng dẫn các hộ gia đình ghi phiếu trả lời các câu hỏi và thu phiếu trực tiếp tại các hộ gia đình.
Thời gian tiến hành lấy ý kiến trong vòng 12 ngày, từ ngày 12/7 đến ngày 23/7/2024. Nội dung lấy ý kiến được thực hiện với 9 câu hỏi; trong đó từ câu hỏi số 1 đến câu hỏi số 8 phải đạt trung bình từ 90% trở lên; riêng câu hỏi số 9 phải đạt từ 95% trở lên số hộ được lấy ý kiến hài lòng.

Đồng chí Trưởng Phòng Kinh tế huyện phát biểu

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Thanh- HUV- Trưởng Phòng Kinh tế huyện đã thông tin về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn Thủ đô và trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Theo đó, trên địa bàn Thành phố hiện có 18/18 huyện, thị xã (100%) đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó có 4 huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức đã trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt nông thôn mới nâng cao, phấn đấu trong tháng 7/2024 được Thủ tướng Chính phủ công nhận.
Cùng đó, các huyện Đan Phượng, Thanh Oai và Thường Tín đã được Đoàn thẩm tra đánh giá đủ điều kiện, hiện nay đang phối hợp với sở ngành Thành phố hoàn thiện báo cáo thẩm tra, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố để lấy ý kiến hài lòng của người dân. Phấn đấu báo cáo Thành phố trong tháng 8/2024,...

Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Đặng Minh Tân phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Đặng Minh Tân đề nghị các xã: Đại Đồng, Hương Ngải, Dị Nậu, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Yên Bình khẩn triển khai tiến hành lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị Thành phố Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2024.

Quá trình triển khai phải đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng thời gian, quy trình, phản ảnh trung thực nhận xét, đánh giá của người dân về kết quả xây dựng NTM, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững trong xây dựng NTM của Thành phố Hà Nội./.