KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn liên ngành Thành phố phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác ATTP năm 2023 tại huyện
Ngày đăng 22/11/2023 | 15:00  | Lượt xem: 655

Sáng ngày 22/11, Đoàn công tác số 2 của Thành phố do đồng chí Hà Tiến Nghi- Phó Cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông sản và Thủy sản Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã về làm việc và tiến hành phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Thạch Thất năm 2023.

Tiếp và làm việc với Đoàn ở huyện, có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan chuyên môn có liên quan của Huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ phụ trách công tác ATTP xã Hạ Bằng.

Đồng chí Vương Thị Ngọc Diên- Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thị Ngọc Diên- Trưởng phòng Y tế huyện cho biết: Trên địa bàn huyện Thạch Thất hiện có 2.135 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; có 19 chợ, trong đó có 03 chợ chính, 16 chợ tại các xã, thị trấn; có 15 cửa hàng tiện ích; 13.367 cơ sở sản xuất ban đầu. 
Từ đầu năm 2023 đến nay, để đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, huyện Thạch Thất đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng VSATTP; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức hội thảo, hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ chuyên môn; siết chặt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP,... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác Thành phố kiểm tra hồ sơ, tài liệu minh chứng tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo và kiểm tra tài liệu đối với 8 tiêu chí cụ thể, thành viên trong Đoàn công tác của Thành phố đã phát biểu ý kiến, cơ bản đều thống nhất cao với báo cáo, tự chấm điểm của Huyện và của xã Hạ Bằng; đồng thời nêu lên một số tồn tại, hạn chế như: Trong công tác kiểm tra ATTP cần công khai ngay kết quả kiểm tra, công khai các cơ sở vi phạm rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; các số liệu nêu trong báo cáo cần đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất,...Bên cạnh đó, thành viên trong Đoàn cũng gợi mở các giải pháp để Huyện khắc phục trong thời gian tới.

Thành viên Đoàn công tác Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Tiến Nghi- Phó Cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông sản và Thủy sản Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Thạch Thất trong năm 2023. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm; trong năm không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. 

Đồng chí Hà Tiến Nghi- Phó Cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông sản và Thủy sản Hà Nội, Sở Nông nghiệp- và Phát triển nông thôn phát biểu kết luận buổi làm việc

Căn cứ kết quả tự chấm điểm của Huyện và theo bảng tiêu chí chấm điểm công tác ATTP, Đoàn công tác của Thành phố đã thống nhất chấm điểm, đánh giá, xếp loại công tác ATTP năm 2023 của Huyện đạt 92 điểm, xếp loại Tốt.

Đồng chí Trần Đức Thanh- Trưởng phòng Kinh tế huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế huyện trân trọng cảm ơn và tiếp thu toàn diện ý kiến góp ý của Đoàn công tác. Đồng thời khẳng định, các cơ quan chuyên môn của Huyện sẽ tập trung rà soát để điều chỉnh, phấn đấu hoàn thành các nội dung Đoàn góp ý. Mong muốn, Đoàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Huyện có kết quả tốt hơn đối với công tác đảm bảo ATTP trong thời gian tới./.