KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố làm việc tại huyện
Publish date 23/04/2024 | 14:30  | Lượt xem: 97

Sáng ngày 23/4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 Thành phố do đồng chí Nguyễn Đình Hoa- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tp Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về công tác ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên địa bàn huyện Thạch Thất. Tiếp và làm việc với Đoàn ở huyện, có đồng chí Phùng Khắc Sơn- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành chuyên môn của huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 Thành phố kiểm tra tại HTX nông nghiệp xã Hương Ngải

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 Thành phố kiểm tra tại cơ sở sản xuất chè kho Dạ Thảo, xã Đại Đồng

 

Trước buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Hợp tác xã Nông nghiệp xã Hương Ngải và cơ sở sản xuất chè kho Dạ Thảo, xã Đại Đồng. Tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP, điều kiện ATTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn, mác…

Đ/c Vương Thị Ngọc Diên- Trưởng Phòng y tế huyện báo cáo tại buổi làm việc


Báo cáo kết quả công tác ATTP 4 tháng đầu năm và trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên địa bàn huyện, lãnh đạo Phòng Y tế huyện cho biết: Trên địa bàn huyện Thạch Thất hiện có 2.156 cơ sở sản suất kinh doanh thực phẩm; 172 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm; Ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thất đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn của Huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP theo sự chỉ đạo của Tp và điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo sự thống nhất từ huyện đến cơ sở. Công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng về hình thức và nội dung.

Đồng chí Phùng Khắc Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc


Hoạt động kiểm tra ATTP được triển khai đồng bộ, đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế với các phòng ban, ngành liên quan, mang lại hiệu quả tích cực. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã kiểm tra 402 cơ sở, riêng trong Tháng hành động vì ATTP, đã kiểm tra 280 cơ sở. Đặc biệt trong thời gian qua, trên địa bàn huyện không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 Thành phố phát biểu

Lãnh đạo các phòng, ngành huyện phát biểu

 

Thảo luận tại hội nghị, thành viên Đoàn kiểm tra Thành phố và lãnh đạo các phòng, ngành của Huyện đã làm rõ một số nội dung, như: Công tác phối kết hợp kiểm tra giữa các phòng ngành của huyện tại các xã, thị trấn; công tác kiểm tra ATTP của Đội quản lý thị trường số 19; công tác tuyên truyền, công tác cung ứng, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp;.… Đồng thời, các đại biểu làm rõ một số nội dung còn khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị của Huyện trong việc triển khai thực hiện bảo đảm ATTP trên địa bàn Huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Hoa- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tp Hà Nội phát biểu kết luận buổi làm việc


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Hoa- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tp Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Thạch Thất từ đầu năm đến nay, đặc biệt trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024. 
Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Huyện tiếp tục thực hiện tốt việc phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo ATTP năm 2024. Trong đó tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, tập trung vào những mặt hàng có nguy cơ cao, có quy mô sản xuất lớn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, kiến thức vệ sinh ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân.
Đối với Hợp tác xã Nông nghiệp xã Hương Ngải và cơ sở sản xuất chè kho Dạ Thảo, xã Đại Đồng, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tp Hà Nội lưu ý: Huyện cần quan tâm khắc phục các điều kiện trong sản xuất như: Đảm bảo quy trình sản xuất 1 chiều; có giải pháp ngăn chặn côn trùng tại khu sản xuất, bổ sung, hoàn thiện đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý về ATTP; nhất quán các thông số ghi trên nhãn mác và sản phẩm thực tế; quan tâm nhiều hơn nữa đến việc đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, kho bảo quản sản phẩm,...