CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Ngày đăng 05/10/2023 | 10:48  | Lượt xem: 306

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia và thực hiện kế hoạch năm, huyện Thạch Thất tập trung mọi nguồn lực thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số và triển khai Đề án 06.

Trong thời gian vừa qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác chuyển đổi số và đề án 06 được triển khai quyết liệt đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo trình độ tin học cơ bản; công chức chuyên trách và đầu mối CNTT ở các cơ quan, đơn vị thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân tham gia, sử dụng phương tiện, ứng dụng công nghệ thông tin được theo dõi chặt chẽ để kịp thời định hướng xã hội, tạo đồng thuận cao giữa chính quyền và người dân. Nhiều phần mềm dùng chung được triển khai đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả. Trang thiết bị CNTT và hệ thống phần mềm đã trở thành phương tiện làm việc không thể thiếu đối với lãnh đạo và cán bộ chuyên môn ở các cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cần sát sao hơn nữa trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và triển khai đề án 06 của huyện. Kiểm tra, rà soát và báo cáo định kỳ các công việc liên quan.

Khai thác và sử dụng hiệu quả các chương trình, ứng dụng đảm bảo tính năng theo dõi số liệu, đánh giá tiến độ giải quyết công việc. Tập trung khắc phục những tồn tại hiện nay để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, đề án 06 nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI, PCI.

Đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, chú trọng số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực; đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện kho cơ sở dữ liệu dùng chung, cơ sở dữ liệu mở, cổng dịch vụ dữ liệu mở.

Phát động phong trào thi đua CCHC và CĐS trong thời gian tiếp theo. Triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 24 của BTV Thành ủy về Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố.

Đẩy nhanh phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử của Đề án 06 vào điều hành kinh tế - xã hội và các ứng dụng khác cho người dân để người dân thực sự thấy hiệu quả của Đề án 06./.