AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên
Ngày đăng 13/03/2023 | 17:30  | Lượt xem: 88

Chiều 13/3, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Thạch Thất đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC cho hơn 60 cán bộ, công nhân viên, giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, công nhân viên (CBCNV), giáo viên Trung tâm đã được nghe tuyên truyền viên Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện cung cấp thông tin, tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung cũng như trên địa bàn thành phố Hà nội nói riêng; đặc biệt là những thiệt hại to lớn về người và tài sản do cháy, nổ gây ra; cùng một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ như: bất cẩn trong việc sử dụng lửa và ý thức chủ quan trong việc sử dụng điện sinh hoạt.

Hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay

Đồng thời, tuyên truyền viên cũng giới thiệu những văn bản pháp luật về công tác PCCC; (hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra trong trường học, gia đình, các tư thế cầm lăng chữa cháy, cách vận hành hệ thống chữa cháy vách tường…); biện pháp đề phòng, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tránh sự cố cháy xảy ra trong nhà trường và trong sinh hoạt gia đình.
 Qua buổi tuyên truyền giúp CBCNV, giáo viên Trung tâm có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng Trung tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài Trung tâm./.