AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Thất năm 2024
Ngày đăng 24/07/2024 | 14:00  | Lượt xem: 94

Sáng ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Thất năm 2024. Tham dự hội nghị, có thành viên Ban chỉ đạo Diễn tập Huyện; thành viên các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức diễn tập huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã công bố Quyết định thành lập 5 Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức Diễn tập huyện năm 2024 và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Tiểu ban gồm: Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban khánh tiết, thi đua và tuyên truyền; Tiểu ban an ninh, Tiểu ban lễ tân, đảm bảo và Tiểu ban lực lượng. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban CHQS huyện cũng tóm tắt chương trình, nội dung công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ Huyện năm 2024.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hồng phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hồng yêu cầu: Ban BHQS huyện- cơ quan thường trực, thành viên Ban chỉ đạo Diễn tập, các Tiểu ban giúp việc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công cuộc diễn xong trước ngày 15/8; từ ngày 6 đến ngày 13/9 phải hoàn thành các nội dung luyện tập; Tổng duyệt dự kiến vào ngày 19,20/9; ngày 22/9 tổng kiểm tra, rà soát lần cuối. Dự kiến cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 27/9/2024.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hồng nhấn mạnh: Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Thất năm 2024 không chỉ là hình thức huấn luyện tổng hợp để ứng với các tình huống về quốc phòng - an ninh mà còn là cuộc sát hạch về khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; về vai trò tham mưu của các ban, ngành; về trình độ tổ chức chỉ huy, phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ cấp huyện đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Do vậy đồng chí đề nghị cơ quan thường trực, thành viên BCĐ Diễn tập, các Tiểu ban phải xác định, việc tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị trong năm 2024. Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm diễn tập theo sự phân công của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập.
Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các Tiểu ban giúp việc khẩn trương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ để tham mưu cho Ban chỉ đạo, Ban tổ chức chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 thành công về mọi mặt, góp phần bảo vệ địa phương vững chắc và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa./.