AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban CHQS huyện giao ban công tác phối hợp Tác chiến- Trị an- Dân vận và ATGT quý I năm 2024
Ngày đăng 28/03/2024 | 17:00  | Lượt xem: 171

Chiều ngày 28/3, Ban CHQS huyện tổ chức giao ban công tác phối hợp Tác chiến- Trị an- Dân vận và ATGT quý I năm 2024. Dự hội nghị, có lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quân đội; Ban chỉ huy Quân sự các xã có đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Trung tá Cấn Xuân Trung- Phó chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Trung tá Cấn Xuân Trung- Phó chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Trong Quý I/2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, của HU, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể của huyện, sự nỗ lực quyết tâm cao của LLVT huyện, các đơn vị quân đội trên địa bàn và đơn vị cơ sở, tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững. Kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển ở mức khá, đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác chính sách xã hội như thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng khác được lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quan tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện đã thực hiện theo đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; hoàn thành toàn diện các nội dung, chương trình, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, đạt được nhiều kết quả, làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ, chiến sỹ trong LLVT, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, mối quan hệ quân dân và các đơn vị tốt đẹp.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tuy nhiên, trong công tác phối hợp hoạt động Tác chiến-Trị an- Dân vận và ATGT vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của một số đơn vị về cơ quan quân sự huyện còn chậm thời gian, có đơn vị chưa báo cáo cụ thể. Công tác phối hợp giữa các lực lượng, các đơn vị có lúc còn chưa chặt chẽ,…

Trung tá Nguyễn Đình Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy- Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phối hợp Tác chiến- Trị an- Dân vận và ATGT quý 2 năm 2024 với 7 nội dung trọng tâm: Tiếp tục quán triệt nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Phối hợp với lực lượng Công an nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH, thực hiện nghiêm quy chế phối hợp hoạt động theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ Quy định về việc phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để phát sinh thành điểm nóng.
Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; Tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Tham gia đầy đủ có trách nhiệm với địa phương trong quy hoạch và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, các phong trào do huyện phát động; Các đơn vị quân đội làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Bảo đảm chế độ thông tin liên lạc, phản ánh, báo cáo, đánh giá kết quả phối hợp hoạt động kịp thời với Ban CHQS huyện;...