HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Thạch Thất: Đẩy mạnh triển khai hướng dẫn cài đặt, kích định danh điện tử VNEID
Ngày đăng 22/05/2023 | 10:27  | Lượt xem: 39

Ngày 21/5/2023, Thạch Thất tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, kích hoạt Tài khoản Định danh điện tử VNEID trong các buổi họp Phụ huynh cuối năm học tại các trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp, từ huyện đến xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tăng tốc tiến độ thực hiện Đề án 06. Tổ công tác lưu động của Các Đội Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn, Công an các xã, thị trấn thuộc Công an huyện Thạch Thất phối hợp cùng Ban Giám hiệu các Trường học trên địa bàn huyện và Huyện đoàn Thạch Thất tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, kích hoạt Tài khoản Định danh điện tử VNEID.

Tại đây, các cán bộ đã hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử;  giải đáp thắc mắc, khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình làm hồ sơ. Đồng thời, cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu các tính năng và tiện ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNEID đến với người dân như: hỗ trợ tích hợp các thông tin giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Từ đó, khi người dân giao dịch hành chính với cơ quan Nhà nước hay các giao dịch với tổ chức khác sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Đây là hoạt động nhằm triển khai nghiêm túc, hiệu quả Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc Công An thành phố Hà Nội, Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 12/4/2023 của UBND huyện Thạch Thất về thưc hiện Đề án 06 năm 2023, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Nhân dân trong  việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng đất nước giàu mạnh./.