Nhằm tạo môi trường học tập sinh động, giúp trẻ được trải nghiệm thực tế, giàn luyện kỹ năng sống và bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước sáng ngày 20 tháng 12, trường Mầm Non Kim Quan đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề Bé tập làm chiến sĩ. Dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Cấn Thị Hải Yến, Phó phòng văn hóa xã hội xã, cùng các ông bà trong ban đại diện và đông đảo phụ huynh học sinh về dự. Về phía trường Mầm Non Kim Quan có cô giáo Kiều Thị Lý và cô giáo Nguyễn Thị Mai Hiên, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh.
Trong không khí vui tươi phấn khởi, các bé được khoác lên mình bộ trang phục chiến sĩ, trở thành những chiến sĩ nhí vô cùng đáng yêu. Thông qua hoạt động, các bé được làm quen với hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, hiểu thêm về công việc, nhiệm vụ của người chiến sĩ trong việc bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn bình yên cho cuộc sống nhân dân. Tại chương trình, các cô giáo cùng các đồng chí cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 93 Binh chủng Công binh đã tổ chức nhiều nội dung trải nghiệm phong phú phù hợp với độ tuổi mầm non như phần thi tài năng chiến sĩ, thử tài chiến sĩ.
Cùng với đó là các hoạt động tập thể như xếp hàng ngay ngắn, tập điều lệnh đơn giản, tham gia các trò chơi vận động mang tính tập thể, gian luyện sự nhanh nhẹn khéo léo và tinh thần đoàn kết. Mỗi hoạt động đều được thiết kế nhẹ nhàng vui nhộn, giúp trẻ vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Hoạt động trải nghiệm bé tập làm chiến sĩ đã được chúng tôi đầu tư và chuẩn bị rất là kỹ nưỡng.
Đây là một hoạt động khết hịch để chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thông qua hoạt động thì chúng tôi mong muốn mang đến cho các con những trải nghiệm chân thực và thú vị. Từ đó gian luyện khả năng tư duy, khả năng phối hợp phát triển vận động, sự mạnh sàng, tự tin khi tham gia các hoạt động tập thể.
Đây cũng là dịp để chúng tôi bồi dững cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về tình yêu quê hương đất nước, về lòng tự hào xuân tộc cũng như là tình yêu và sự biết ơn đối với những người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đăng ký kênh của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Hoạt động bé thành chiến sĩ không chỉ mang đến cho các bé niềm vui, sự hào hứng, mà còn là dịp để các con tự tin thể hiện bản thân, mạnh dạng giao tiếp, biết phối hợp cùng bạn bè trong các hoạt động chung. Nhiều bé tỏ ra rất thích thú khi được hóa thân thành chiến sĩ, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ do cô giáo giao, tạo nên những khoảnh khắc vô cùng hồn nhiên, đáng yêu. Thông qua hoạt động trải nghiệm này, trường mầm non Kim Quan mong muốn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng những giá trị tốt đẹp cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời, đồng thời tạo thêm sân chơi bổ ích, giúp trẻ có những kỷ niệm đẹp dưới mái trường mầm non thân yêu, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường trong năm học.