Ngày đăng 15/05/2024 | 11:09  | Lượt xem: 96

Sở Thông tin truyền thông ban hành công văn số 1264/STTTT-BCVT ngày 14/5/2024 về việc Triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng giảm giá máy điện thoại di động 4G, giá cước đối với các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có điện thoại thông minh

Trên cơ sở tổng hợp, đề xuất của các doanh nghiệp (Viettel Hà Nội và Công ty Cổ phần viễn thông FPT) về chính sách hỗ trợ khách hàng chuyển dịch từ 2G lên 4G trên địa bàn Thành phố và chính sách thí điểm, hỗ trợ các huyện trên địa bàn Thành phố để phổ cập Internet cáp quang tới 100% Nhà văn hóa thôn.

1. Về chính sách, hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông
a) Viettel Hà Nội (Văn bản số 41616/CV-HNI-KD ngày 08/5/2024 của Viettel Hà Nội):
Đề xuất chính sách triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân chuyển đổi sim và máy điện thoại 2G lên 4G, đặc biệt hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Thành phố:
- Khách hàng đang sử dụng sim 2G-3G: Được đổi sim 4G miễn phí, được trải nghiệm sử dụng data 4G miễn phí của Viettel sau khi đổi sim thành công:
+ Miễn phí gói data 4ST304G: 7GB/7 ngày.
+ Miễn phí 12 tháng sử dụng TV 360.

- Khách hàng dùng máy 2G-3G mua máy 4G: Được ưu đãi giảm giá máy theo danh sách lựa chọn và có tin nhắn báo về khách hàng, cụ thể giá máy 4G ưu đãi:

- Khách hàng đăng ký sử dụng gói di động dài kỳ:

b) Công ty Cổ phần viễn thông FPT (Văn bản số 398/FTEL-INF ngày 07/5/2024 của Công ty Cổ phần viễn thông FPT):
Đề xuất chính sách thí điểm, hỗ trợ các địa phương trong việc triển khai, phổ cập Internet cáp quang tới “100% nhà văn hóa thôn, bản đã có điện lưới quốc gia” theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại kế hoạch 58/QĐ-UBQGCĐS ngày 19/4/2024.
- FPT Telecom thí điểm triển khai hạ tầng mạng cáp quang băng rộng cố định, lắp đặt thiết bị phát Wifi miễn phí tại các nhà văn hóa thuộc các huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- FPT Telecom cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao đến các nhà văn hóa trên địa bàn Thành phố, miễn phí cước sử dụng dịch vụ Internet cho 06 tháng đầu sử dụng và miễn giảm 50% cước sử dụng dịch vụ Internet từ tháng thứ 07 trở đi (giá cước dịch vụ Internet sau miễn giảm ~ 130.000VNĐ/tháng/điểm).
- Số lượng triển khai thí điểm đợt đầu: Tổng 80 điểm, nhà văn hóa, phân bổ đều cho 03 huyện (Mỹ Đức, Ứng Hòa, Gia Lâm).

Xem chi tiết CV tại đây.

CV Vettel.

CV FPT./.