VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thạch Thất: Hội nghị tập huấn các văn bản, quy định hành nghề y, dược tư nhân
Ngày đăng 18/11/2022 | 14:13  | Lượt xem: 155

Sáng ngày 18/11/2022, UBND Huyện Thạch Thất phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản, quy định hành nghề y, dược tư nhân.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn 

Tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Việt Cường- Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội; đồng chí Vương Thị Ngọc Diên- Trưởng phòng Y tế huyện; các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức có liên quan của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện; thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược tư nhân của huyện; lãnh đạo UBND, trạm trưởng TYT các xã, thị trấn và các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vương Thị Ngọc Diên- Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Ngọc Diên- Trưởng phòng Y tế huyện cho biết: Thời gian qua, hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện đã có sự phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nhiều cơ sở đã đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao và cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân, giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh công lập.

Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện hiện có 35 cơ sở hành nghề y tư nhân (04 phòng khám đa khoa, 28 phòng khám chuyên khoa, 03 phòng chẩn trị y học cổ truyền) và 168 cơ sở hành nghề dược (05 nhà thuốc GPP, 163 quầy thuốc GPP, 23 tủ thuốc trạm y tế).

Để đưa hoạt động hành nghề y, dược tư nhân đi vào nề nếp, hàng năm, ngành y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý hoạt động hành nghề y dược tư nhân; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tổ chức kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất thực hiện các quy định của cơ sở hành nghề y, dược tư nhân.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường- Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Cường- Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã khái quát các văn bản, quy định hành nghề y dược đã banh hành cùng những cách thức, phương thức triển khai các nhiệm vụ của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và của đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí đã chia sẻ, giải đáp các vấn đề khó khắn, vướng mắc trong quá trình công tác của các đại biểu tham gia buổi tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn đã mang đến cho các đại biểu tham gia công tác hành nghề, những người trực tiếp hành nghề những kiến thức hữu ích góp phần mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.