VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Những chiếc bánh chưng đong đầy yêu thương tặng đoàn viên công đoàn ở Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạch Thất
Ngày đăng 01/02/2024 | 10:09  | Lượt xem: 44

Tối ngày 31/1, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với lãnh đạo đơn vị Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạch Thất đã tổ chức gói bánh chưng năm 2024 cho các cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn và đơn vị Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạch Thất nhằm thu hút công đoàn viên tham gia, cùng chia sẻ để gắn bó tình đoàn kết. Dịp này có 21 đoàn viên công đoàn được nhận quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 03 chiếc bánh chưng.

Để có được những chiếc bánh chưng ngon gửi đến đoàn viên, ngay từ sáng sớm các đoàn viên đã chung tay chuẩn bị lá dong, thịt lợn, gạo, đỗ, củi. Dù trời mưa, giá rét nhưng các công đoàn viên trong đơn vị được huy động đã có mặt từ rất sớm, mỗi người chung tay làm một việc.

Hoạt động gói bánh chưng đã tạo không khí đoàn kết, phấn khởi và cảm thấy rất thích thú, hào hứng khi được tự tay gói một chiếc bánh chưng nhân dịp tết đến, xuân về. Thông qua hoạt động này công đoàn viên đơn vị sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là một trải nghiệm thật ý nghĩa, là những món quà nhỏ mà lãnh đạo đơn vị và công đoàn dành tặng cho mỗi công đoàn viên vào dịp tết Giáp Thìn 2024.

Câu chuyện gói bánh chưng sẽ là một kỷ niệm vui mùa tết Giáp Thìn 2024 với mong muốn đem lại hương vị, không khí của ngày Tết, đồng thời giáo dục truyền thống, lan toả thêm tình đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần của Công đoàn và Lãnh đạo đơn vị gửi tới các công đoàn viên cùng gia đình đón một năm mới vui vẻ, thành công, hạnh phúc.

Hoạt động gói bánh chưng đã tạo khí thế mới cho tập thể đơn vị và mỗi cá nhân cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị luôn đoàn kết phấn đấu để năm 2024 tập thể Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạch Thất tiếp tục hoàn xuất sắc nhiệm vụ.