VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hơn 200 người có công, đối tượng chính sách xã Kim Quan được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miến phí
Ngày đăng 17/11/2023 | 16:30  | Lượt xem: 42

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, thiết thực hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023; thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng;

Đại biểu dự chương trình

Sáng ngày 17/11, Bệnh viện Quân y 105 phối hợp với Đảng ủy- UBND xã Kim Quan tổ chức khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách xã Kim Quan. Dự chương trình, có lãnh đạo Tổng cục hậu cần- Bộ quốc phòng; ban giám đốc Bệnh viện Quân y 105; các phòng, ngành chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy- chính quyền xã Kim Quan.

Các đối tượng được khám sức khỏe tổng quát và cấp phát thuốc miễn phí

Tham gia chương trình, hơn 200 người có công, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Kim Quan được các y, bác sĩ hàng đầu của Bệnh viện Quân y 105 thăm khám sức khỏe tổng quát như: đo huyết áp, điện tim, khám mắt, tai- mũi- họng, siêu âm ổ bụng bằng các thiết bị máy móc hiện đại nhất của Bệnh viện; Đồng thời trong quá trình thăm khám, các y, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn các đối tượng người có công, đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe, lứa tuổi. 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Lê Tất Cường- Chủ nhiệm chính trị, Tổng cục Hậu cần; Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 105 đã trao 40 suất quà, mỗi suất tổng trị giá 1,5 triệu đồng cho người có công, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Kim Quan.
Sự phối hợp của bệnh viện, cơ quan, đơn vị trong công tác khám chữa bệnh thể hiện sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể cùng sẻ chia đối với các đối tượng chính sách người có công, đặc biệt là về công tác chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, động viên kịp thời các đối tượng chính sách, người có công, tăng cường mối đoàn kết quân dân trên địa bàn. Đưa công tác khám bệnh, chăm sóc sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào ngày càng sâu rộng..,