VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và biểu dương khen thưởng các tập thể điển hình tiên tiến năm 2022
Ngày đăng 18/11/2022 | 15:25  | Lượt xem: 179

Sáng ngày 18/11/2022, Ban Thường trực UBMTTQ huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022); biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố; đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch UB MTTQ huyện qua các thời kỳ; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện
trình bày diễn văn tại hội nghị

Trình bày diễn văn tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cho biết: MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Thạch Thất đã luôn phấn đấu hoàn thành tốt vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển KT-XH và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Năm 2022, MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo sát thực, phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn huyện. Phát động, tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề với từng nội dung, tiêu chí cụ thể gắn với chủ đề công tác năm 2022. Tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy đinh và kế hoạch phát triển KT-XH, nâng cao chất lượng nông thôn mới trên địa bàn. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được thực hiện có hiệu quả.

Hướng dẫn tạo điều kiện để Ban Đoàn kết Công giáo huyện tổ chức thành công hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước trong đồng báo Công giáo huyện giai đoạn 2017-2022. Đồng thời, tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện đề án số 12 của Huyện ủy về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội xã, thị trấn” giai đoạn 2021-2025 và những giai đoạn tiếp theo; cùng với đó thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch vừa hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hệ thống MTTQ huyện Thạch Thất đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung nhấn mạnh: 92 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thạch Thất đã luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vươn lên hoàn thành sứ mệnh của mình; vượt qua những khó khăn, thử thách luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm, bám sát yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định và chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Để tiếp tục khẳng định và đóng góp trong sự nghiệp đổi mới phát triển của huyện, đồng chí đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cần tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây khối Đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Huyện phát triển toàn diện, bền vững. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ trì phối hợp, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Chủ động phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thông qua tham luận của các đại biểu đã minh họa rõ nét hơn cho những kết quả mà MTTQ Việt Nam huyện nói chung, các xã, thị trấn nói riêng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, các đại biểu quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2022 và chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ công tác năm 2023 sắp tới.

Lãnh đạo Huyện trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu tại hội nghị

Ghi nhận thành tích của các cá nhân và tập thể, UB TWMTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc cho 03 đồng chí; UBND huyện khen thưởng 16 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2022./.