VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc (Thạch Thất) làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi hợp của đoàn viên, người lao động
Ngày đăng 13/09/2023 | 16:01  | Lượt xem: 309

Công đoàn trường Mầm non Đồng Trúc là một trong 211 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Thạch Thất, hiện có 59 đoàn viên. Trong những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, viên chức, người lao động. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước tới các đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra với tinh thần: Đổi mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả.

Công đoàn Trường phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, kịp thời đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Công tác bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động cũng được Công đoàn nhà trường quan tâm, chú trọng. Hằng năm, Công đoàn tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán. Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu Ban Giám hiệu Nhà trường trích chi phí thưởng Tết cho các đoàn viên, mỗi người được gửi tặng phần quà Tết nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên, Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức khám sức khỏe vào đầu năm học cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tổ chức sinh nhật theo quý, tổ chức đi thực tế hằng năm; tổ chức thăm hỏi tất cả các trường hợp thai sản, ốm đau, hiếu, hỉ... theo quy chế phúc lợi; tổ chức thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau phải điều trị dài ngày...

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Theo đó, Công đoàn tổ chức các hoạt động như: Thi bóng chuyền hơi, thi nấu ăn, cắm hoa, thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi...

Công đoàn cũng quan tâm chăm sóc đến con em đoàn viên các dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu; trao quà và tiền mặt cho các con đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập. Với những ngày lễ tôn vinh chị em phụ nữ như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với nhà trường xây dựng các kế hoạch cụ thể, tổ chức các buổi chia sẻ, giao lưu, xây dựng các cuộc thi ý nghĩa, thể hiện được sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ.

Trong những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường còn triển khai tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Có thể kể đến các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, “Thi đua dạy tốt, học tốt”. Các phong trào thi đua này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của đoàn viên Công đoàn, tạo nên sức mạnh tổng hợp. Từ đó, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, những tấm gương lao động cần cù, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần vào sự phát triển, đi lên của giáo dục huyện Thạch Thất.