VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chung khảo Hội thi Giai điệu Tuổi hồng ngành Giáo dục Thạch Thất năm học 2022-2023
Ngày đăng 18/09/2022 | 14:00  | Lượt xem: 159

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT và kế hoạch nhiệm vụ năm học, sáng ngày 16/9/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Chung khảo Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2022-2023.

Tham dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Toàn Thắng- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS cùng đông đảo các thành viên đội dự thi.

Các đại biểu dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Kiều Đăng Cường- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Hội thi Giai điệu tuổi hồng đã trở thành ngày hội của các em học sinh yêu thích văn nghệ, có năng khiếu múa hát; đây là dịp để các thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, hội thi cũng là một trong những cơ sở để ngành GD&ĐT huyện đánh giá và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, các em học sinh đã mang đến Hội thi những tiết mục múa, hát phong phú, sinh động, hấp dẫn. Các ca khúc tập trung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, công ơn thầy cô và tình bạn; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của các em học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Cùng với các bài hát được chuẩn bị công phu là phần múa phụ họa đặc sắc.

Một số tiết mục dự thi

Chung khảo Hội thi Giai điệu tuổi hồng được tổ chức từ ngày 16/9 đến 18/9/2022. Với tổng số 52 đội thi, biểu diễn 108 tiết mục, cùng sự góp mặt của 1115 diễn viên, là những học sinh tài năng đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đơn vị dự thi.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện trao giải cho các đơn vị dự thi

Hội thi Giai điệu tuổi hồng là đợt sinh hoạt văn hóa lớn của toàn ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thạch Thất. Thông qua hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đây cũng là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Qua hội thi, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho học sinh góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục, hướng tới mục tiêu xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”, xây dựng trường học hạnh phúc.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện trao giải cho các đoàn tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi cấp huyện, Phòng giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc, tiêu biểu, thành lập đội tuyển Giai điệu Tuổi hồng cấp huyện tham dự Hội thi giai điệu Tuổi hồng cấp Thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Đây là sự kiện ý nghĩa của ngành giáo dục Thủ đô, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; nhất là kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), đồng thời tạo động lực thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023./.