VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn kiểm tra liên ngành số 03 của Thành phố về kiểm tra công tác An toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Thạch Thất
Ngày đăng 06/05/2022 | 15:46  | Lượt xem: 89

Sáng ngày 06/5/2022, đoàn kiểm tra liên ngành số 03 về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 của UBND Thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Thạch Thất năm 2022.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra số 03 có ông Hồ Quốc Khánh- Phó trưởng phòng phụ trách phòng Kỹ thuật, An toàn, Môi trường, Sở Công Thương, Phó Trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra thuộc các sở, ngành của Thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức có liên quan của các cơ quan: Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế. Cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện Thạch Thất.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, huyện Thạch Thất đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành công tác đảm bảo ATTP 4 tháng đầu năm và Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2022. Huyện đã ra quân thanh tra, kiểm tra và triển khai chiến dịch tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trong Tháng hành động vì ATTP từ rất sớm. Tính đến nay, 29 đoàn kiểm tra tuyến huyện và các xã, thị trấn đã tiến hành thanh, kiểm tra được 2.040 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh và cung cấp dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Qua đó, đã kịp thời nhắc nhở 106 cơ sở và xử phạt 1 cơ sở vi phạm quy định đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, huyện đã tổ chức tập huấn, xác nhận kiến thức ATTP cho tổng số 909 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố, 568 cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp và 699 cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương. Nhờ sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng đã từng bước nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng. Tính từ ngày 01/01/2022 cho đến nay, trên địa bàn huyện  Thạch Thất không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Các thành viên đoàn kiểm tra số 03 phát biểu tại hội nghị

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố số 03 ghi nhận những nỗ lực của huyện trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện và sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì ATTP năm 2022. Đồng thời nêu ra một số tồn tại để cùng thảo luận, trao đổi và đưa ra những phương án giải quyết đồng bộ, thống nhất trong quản lý ATTP trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Công thương, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt đoàn kiểm tra số 03, bà Nguyễn Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Công thương, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của huyện, công tác quản lý một cách có hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch và biên bản làm việc với cơ sở. Đặc biệt, đoàn cũng Đồng thời, để công tác ATTP trên địa bàn huyện tiếp tục đảm bảo, đồng chí Phó Giám đốc Sở Công thương cũng đề nghị: Ban chỉ đạo ATTP của huyện tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định, đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu; tăng cường công tác quản lý nhà nước đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể của các công ty, doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp; quan tâm hơn đến việc kiểm soát hoạt động quảng bá các thương hiệu sản phẩm của huyện nên giới thiệu các sản phẩm chủ lực trên Cổng thông tin điện tử của huyện, đồng thời, có dán tem truy xuất nguồn gốc để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Đặc biệt, quan tâm đề xuất xây dựng khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn trong quy hoạch của các khu công nghiệp đã được phê duyệt để tạo đà cho sự phát triển trong thời gian tới của huyện.

Đoàn kiểm tra số 03 kiểm tra thực tế công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại trường Mầm non 19/5

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ em tại bếp ăn Trường Mầm non 19/5 xã Phú Kim, Thạch Thất. Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những mặt mạnh mà cơ sở đã làm được, đồng thời yêu cầu cơ sở cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra tại buổi kiểm tra./.