VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

“Huyết áp trên 140/90- Đừng lười hỏi Bác sĩ”
Ngày đăng 08/05/2024 | 20:00  | Lượt xem: 114

Để hưởng ứng ngày Tăng huyết áp Thế giới 17/5; Chiều ngày 8/5, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất phối hợp với Công ty TNHH Servier Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình “Tháng 5- Kiểm soát huyết áp” và sinh hoạt khoa học những cập nhật quan trọng về Tăng huyết áp.

Dự chương trình có Bác sĩ chuyên khoa II- Nguyễn Hữu Tuấn- Phó phòng C5- Viện Tim mạch Quốc gia- Bệnh viện Bạch Mai; dại diện Công ty TNHH Servier Việt Nam; BS CKII Nguyễn Thị Thúy Hằng- Giám đốc BVĐK huyện; cùng toàn thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng tại BVĐK huyện Thạch Thất.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng- đại diện Công ty TNHH Servier Việt Nam phát biểu 


Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng- đại diện Công ty TNHH Servier Việt Nam cho biết: Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ hàng đầu của các cơn đau tim và đột quỵ. Các biến chứng khác của tăng huyết áp bao gồm suy tim, bệnh mạch máu ngoại vi, suy thận, bệnh mắt, suy giảm nhận thức. Tăng huyết áp còn được xem là "kẻ giết người thầm lặng" vì thường không có dấu hiệu, dẫn tới tâm lý chủ quan khi điều trị. Với nhóm bệnh nhân được điều trị có tới 50% bỏ điều trị sau một năm, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, chất lượng quản lý tăng huyết áp tại Việt Nam.

Đại biểu dự Chương trình

 

Sự phối hợp, đồng hành giữa Công ty TNHH Servier Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tại Chương trình Tháng 5- Kiểm sóat huyết áp với mục tiêu giúp người dân trên địa bàn huyện Thạch Thất thấy rõ tầm quan trọng của việc ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp từ những giai đoạn đầu và không nên chủ quan với căn bệnh “thầm lặng” mà cực kỳ nguy hiểm này, qua đó cùng chung tay đẩy mạnh phong trào phòng, chống THA cho người dân, góp phần xây dựng cộng đồng khỏe mạnh.  

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất Nguyễn Thị Thúy Hằng phát biểu 


Phát biểu tại Lễ phát động, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết: Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất là 1 trong 6 Bệnh viện tiên phong của khu vực Hà Nội cũng như trên cả nước tích cực hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành của Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, phối hợp cùng Công ty Servier Việt Nam trong việc triển khai chiến dịch Tháng 5 kiểm soát huyết áp với thông điệp: “Huyết áp trên 140/90- đừng lười hỏi Bác sĩ” tới toàn Bệnh viện.

Các đại biểu thể hiện quyết tâm Kiểm soát bệnh tăng huyết áp


Theo đó, trong Chương trình “Tháng 5- Kiểm soát huyết áp”, tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, cụ thể như: Tổ chức tuần lễ tầm soát huyết áp và truyền thông tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, diễn ra từ ngày 13- 17/5/2024, dự kiến mỗi ngày Bệnh viện sẽ truyền thông tới ít nhất 200 bệnh nhân; tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân vào sáng thứ 6 ngày 17/5; đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài huyện đăng tải các hoạt động khám và điều trị các bệnh nhân cao huyết áp tại Bệnh viện,...Qua đó nhằm nhắc nhở người dân, bệnh nhân tăng huyết áp về tầm quan trọng của việc đo huyết áp, nắm được chỉ số huyết áp của bản thân và chủ động chia sẻ với Bác sĩ trong các lần thăm khám nếu huyết áp đo được lớn hơn 140/90mmHg. Từ đó, bệnh nhân phối hợp nhịp nhàng hơn với Bệnh viện trong quá trình quản lý bệnh và kiểm soát huyết áp chặt chẽ hơn,…

Bác sĩ chuyên khoa II- Nguyễn Hữu Tuấn- Phó phòng C5- Viện Tim mạch Quốc gia- Bệnh viện Bạch Mai tại buổi sinh hoạt khoa học
BS Hoàng Thị Đào- Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất báo cáo về thực trạng bệnh Tăng huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất

 

Tại nội dung sinh hoạt khoa học, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Viện tim mạch Quốc gia- Bệnh viện Bạch Mai và Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện truyền đạt 2 chủ đề: Thực trạng, thách thức và giải pháp điều trị THA tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất và chủ đề: Những cập nhật quan trong về điều trị tăng huyết áp.
Buổi sinh hoạt khoa học góp phần cập nhật các kiến thức mới nhất cho các y, bác sỹ, giúp cho các thầy thuốc có phác đồ điều trị tối ưu nhất. Qua đó giúp giảm chi phí điều trị cho người bệnh và đạt hiệu quả cao trong điều trị tăng huyết áp./.