TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Xã Phú Kim tuyên truyền Luật BHXH, BHYT năm 2017
Ngày đăng 17/05/2017 | 15:38  | Lượt xem: 50

Sáng 17/5/2017,  xã Phú Kim phối hợp với BHXH huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và hơn 300 đại biểu đại diện cho các đoàn thể ở 5 cụm dân cư trên toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới,  năm 2017, Đảng ủy, chính quyền xã Phú Kim đã và đang tập trung quyết liệt chỉ đạo các ngành đoàn thể, các thôn dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tham gia mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, phấn đấu đưa tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt trên 80%.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Liêm- Giám đốc BHXH huyện đã truyền đạt những điểm mới trong Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung; tập trung tuyên truyền sâu về BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và BHYT HSSV. Các đại biểu tham gia tại hội nghị đã nêu những  câu hỏi liên quan đến công tác khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT, chế độ chính sách khi tham gia bảo hiểm xã hội.  Đồng chí Giám đốc BHXH huyện đã trả lời theo thẩm quyền, tiếp thu những ý kiến của đại biểu để phối hợp với các cơ sở y tế  ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn phục vụ tốt hơn.

Tham gia hội nghị, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tiếp tục là cầu nối, là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền đến những người thân trong gia đình, mọi người dân trong cộng đồng dân cư cùng tích cực tham gia BHXH, BHYT, góp phần đưa chính sách về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống ngày một tốt hơn./.

Cấn Thơm