TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tọa đàm Tuổi trẻ Thạch Thất xung kích, tình nguyện, sáng tạo, phát triển
Ngày đăng 11/05/2022 | 15:01  | Lượt xem: 148

Sáng ngày 11/5/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Tọa đàm Tuổi trẻ Thạch Thất xung kích, tình nguyện, sáng tạo, phát triển.

Chủ trì buổi tọa đàm, có đồng chí Trần Quang Hưng- y viên TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- PBí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- PBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hải- Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Dự buổi tọa đàm còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa 20, Bí thư đoàn các xã, thị trấn và các đoàn viên thanh niên tiêu biểu của huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm

Báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hữu Hải- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Đoàn thanh niên huyện có 40 cơ sở đoàn trực thuộc, trong đó có 32 đoàn cơ sở (2 đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp, 7 đoàn trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên) và 8 Chi đoàn cơ sở. Hiện nay toàn huyện có gần 9 nghìn đoàn viên thanh niên. Thời gian qua, chất lượng công tác Đoàn từ huyện đến cơ sở từng bước được nâng cao, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn sát với nhiệm vụ chính trị của huyện, của địa phương, đơn vị. Tổ chức Đoàn luôn xung kích, tiên phong tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội, dám chọn và thực hiện những việc mới, việc khó. Các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về cơ sở, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tiên phong Đoàn thanh niên huyện đã nỗ lực duy trì các hoạt động phong trào với quy mô, hình thức sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế được các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện ghi nhận, đánh giá cao.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thanh niên huyện đã phát biểu sôi nổi với 9 ý kiến, tập trung vào các vấn đề như: nâng cao công tác giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; xung kích trong thực hiện cải cách hành chính và kỷ cương hành chính; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn trong công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ chính sách với cán bộ đoàn; vấn đề hướng nghiệp, khởi nghiệp với đoàn viên khối trường học; định hướng thông tin trên không gian mạng; vai trò thanh niên với việc giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa địa phương; giải pháp thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp trở về địa phương làm việc; vai trò của thanh niên trong công tác lắp đặt biển chỉ dẫn công cộng, biển số nhà trên địa bàn xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao vai trò của tổ chức Đoàn trong quá trình phát triển của huyện. Đồng chí cũng mong muốn tinh thần, chủ đề của buổi Tọa đàm “Tuổi trẻ Thạch Thất xung kích, tình nguyện, sáng tạo, phát triển” được chuyển tải sâu rộng đến đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Tuổi trẻ Thạch Thất phải thực sự xung kích trong học tập, rèn luyện; xung kích trong các phong trào thi đua; xung kích trong phát triển kinh tế- xã hội; xung kích vào việc khó, việc mới trọng tâm mà cấp ủy, chính quyền cần sự vào cuộc của tuổi trẻ. Tuổi trẻ Thạch Thất phải tình nguyện sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ cấp ủy giao; tình nguyện xây dựng môi trường an toàn, văn minh, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ nhau phát triển. Tuổi trẻ Thạch Thất phải sáng tạo, rất cần ở đoàn viên thanh niên, nhất là đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, sáng tạo, tâm huyết trong thực thi nhiệm vụ. Và có xung kích, có tình nguyện, có sáng tạo của đoàn viên thanh niên thì nhất định sẽ phát triển, đấy là sự phát triển của huyện, phát triển của cán bộ đoàn, là phát triển của đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đội ngũ cán bộ Đoàn trong huyện chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thạch Thất lần thứ 21. Xây dựng đoàn thanh niên Thạch Thất là một trong những tổ chức đoàn vững mạnh của Thành đoàn Hà Nội.

Tọa đàm “Tuổi trẻ Thạch Thất xung kích, tình nguyện, sáng tạo, phát triển” là một trong những nội dung cụ thể hóa thực hiện Đề án đi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24. Là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên thể hiện kỹ năng tuổi trẻ, bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình đối với quá trình xây dựng và phát triển huyện Thạch Thất ngày càng văn minh, giàu đẹp./.