TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thạch Thất tham dự lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 23/11/2022 | 15:00  | Lượt xem: 162

Sáng ngày 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì lễ phát động.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Thạch Thất

Tham dự tại điểm cầu Thạch Thất có đồng chí Cấn Quốc Hưng - Giám đốc BHXH huyện Thạch Thất;  các ngành thành viên BCĐ thực hiện Chính sách BHXH, BHYT huyện; cán bộ, công chức BHXH Thạch Thất;.

Lễ phát động chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc nhằm thực hiện Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão". Đồng thời, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân”.

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo, hộ cận nghèo… Với mong muốn cộng đồng xã hội, các mạnh thường quân chung tay đồng hành với ngành BHXH thực hiện tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, BHXH Việt Nam đã trao 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khắn trên cả nước, từ nguồn quỹ hoạt động tĩnh nghĩa của ngành BHXH Việt Nam quản lý tập trung tại Văn phòng BHXH Việt Nam. Theo đó, mục tiêu của chương trình dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHYT, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước trong năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Thạch Thất

Sau lễ phát động, BHXH huyện Thạch Thất sẽ phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tham mưu, đề xuất và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội ngày càng phát triển./.