TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thạch Thất: Tập huấn công tác quản lý nhà nước về gia đình năm 2022
Ngày đăng 20/06/2022 | 15:47  | Lượt xem: 110

Sáng ngày 20/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về gia đình năm 2022.

Dự hội nghị, có tiến sỹ Đinh Đoàn- Chuyên gia tâm lý học, Giám đốc công ty tư vấn tấm lý đào tạo phát triển cá nhân và cộng đồng, chuyên gia tư vấn của đài Tiếng nói Việt Nam. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng văn hóa và Thông tin; Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội phụ nữ, cán bộ văn hóa các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, Chủ nhiệm câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Tiến sỹ Đinh Đoàn đã triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác gia đình. Chỉ thị 08/CT-TTg năm 2020 về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Dự thảo Luật phòng chống bạo lực gia đình (lần 2). Kế hoạch của UBND huyện ngày 16/8/2021 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 06 của Ban bí thư.

Tiến sĩ Đinh Đoàn truyền đạt các nội dung về công tác gia đình

Tiến sỹ cũng chia sẻ về Bộ 5 tiêu chí ứng xử trong gia đình Việt Nam, bao gồm Tiêu chí ứng xử chung: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ Tiêu chí ứng xử của vợ, chồng: Chung thủy, nghĩa tình. Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu, yêu thương. Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo, lễ phép. Tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: Hòa thuận, chia sẻ.

Cùng với việc triển khai các văn bản chỉ đạo, Tiến sỹ tâm lý Đinh Đoàn còn lồng ghép những câu chuyện, những ví dụ cụ thể, dễ hiểu, gần gũi về việc gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua buổi tập huấn, nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể, các cá nhân, gia đình và cộng đồng về tầm quan trọng của công tác gia đình. Qua đó góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội. Nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu cho cán bộ văn hóa cơ sở triển khai công tác quản lý về gia đình trong tình hình mới. Triển khai thực hiện công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình lồng ghép trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.