TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hội thi kỹ năng công nghệ thông tin ngành Giáo dục & Đào tạo huyện năm học 2023- 2024
Ngày đăng 31/01/2024 | 23:09  | Lượt xem: 354

Thực hiện kế hoạch số 3422 ngày 21/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ VI năm 2024. Ngày 30/01/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội thi kỹ năng công nghệ thông tin dành cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các nhà trường. Tham dự Hội thi có 152 thí sinh là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường trên địa bàn huyện.

Hội thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

Tham gia Hội thi, các thí sinh tranh tài ở các nội dung: Thi các kỹ năng sử dụng các phần mềm để thiết kế bài giảng E-learning, sử dụng thư điện tử, khai thác thông tin trên mạng internet; thi kỹ năng tin học văn phòng như: Word, Excel, sử dụng thư điện tử,...
Hình thức thi: thực hành thao tác trên máy tính cá nhân; với thời gian từ 45 đến 60 phút.
Thông qua Hội thi, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường có cơ hội tự mình trau dồi, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin và biên soạn bài giảng điện tử để làm phong phú thêm phương pháp, nội dung giảng dạy của mình.  
Đồng thời nhằm khuyến khích đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường nói chung và đặc biệt là các thầy, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy và các nhân viên trong nhà trường tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong giảng dạy và công tác. Mặt khác cuộc thi nhằm tôn vinh những giáo viên, nhân viên nhà trường có những kỹ năng thành thục nhất, sáng tạo nhất, trong việc sử dụng ứng dụng các thiết bị và phần mềm hỗ trợ trong việc giảng dạy cũng như công tác văn phòng và các hoạt động khác trong trường học, đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác quản lý dạy và học./.