TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Cảnh dự sinh hoạt Đảng tại chi bộ thôn Yên Lỗ, xã Cẩm Yên
Ngày đăng 04/08/2022 | 18:00  | Lượt xem: 190

Chiều 04/8/2022, đồng chí Trần Đình Cảnh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về dự sinh hoạt chi bộ cùng đảng viên thôn Yên Lỗ, xã Cẩm Yên.

Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đào Xuân Ban - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đồng chí Đặng Văn Võ – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Các đại biểu dự sinh hoạt chi bộ thôn Yên Lỗ

Chi bộ Yên Lỗ có 53 đảng viên, trong đó 40 đảng viên đang tham gia sinh hoạt, 13 đảng viên thuộc diện miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, Ban Chi ủy Chi bộ đã đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi ủy, Chi bộ trong tháng 7; đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2022; thông qua Kế hoạch của Đảng uỷ về việc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ nhiệm kỳ 2022 - 2025; thông tin một số nội dung cơ bản trong Bản tin Thạch Thất tháng 8.

Trong tháng 7/2022, các đảng viên trong Chi bộ luôn chấp hành và thực hiện nghiêm Nghị quyết các cấp cũng như Nghị quyết Chi bộ, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều đảng viên trong Chi bộ luôn đi đầu, gương mẫu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chi bộ giao. Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ chú trọng quan tâm; duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả các hoạt động tại cơ sở…

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ bày tỏ sự trân trọng và niềm vinh dự khi được đồng chí Bí thư Huyện ủy về dự sinh hoạt; trao đổi, thảo luận và kiến nghị một số vấn đề như: Cần quan tâm đầu tư xây dựng giao thông nội đồng; Trạm Y tế xã; nhà văn hóa thôn; ô nhiễm môi trường; điều tiết nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp… Đồng thời, thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022. Trong đó, Chi bộ Yên Lỗ tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đảng ủy xã; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân tích cực hưởng ứng xây dựng NTM góp phần để xã đạt chuẩn NTM nâng cao; kết nạp 01 đảng viên mới; chuẩn bị tốt nội dung để tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, tiếp tục tổ chức Cuộc thi thôn, xóm Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Bày tỏ vui mừng được về dự sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Yên Lỗ, xã Cẩm Yên, đồng chí Trần Đình Cảnh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Được về dự sinh hoạt với chi bộ cơ sở vừa là trách nhiệm của đồng chí cấp ủy cấp trên theo quy định của Đảng, đồng thời cũng là dịp để nắm bắt tình hình; trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng; những đề xuất, kiến nghị của Nhân dân tại cơ sở.

Đồng chí Trần Đình Cảnh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Yên Lỗ

Nhấn mạnh vai trò hạt nhân hết sức quan trọng của Chi bộ Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt Chi bộ với sự chuẩn bị, điều hành của cấp ủy Chi bộ và sự tham gia ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao của mỗi đảng viên, tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở; đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy, nâng cao vai trò trách nhiệm của đảng viên trong việc xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất cao, gắn bó mật thiết với Nhân dân; Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, nhất là những quần chúng trẻ, quần chúng ưu tú, tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hộị; tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trong thực hiện các cuộc vận động và bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Mỗi cán bộ, đảng viên phải là người nêu gương, đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến quần chúng Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát thực tế tại Trường THCS xã Cẩm Yên

Qua ý kiến phát biểu của đảng viên trong buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý lãnh đạo các cấp phải luôn luôn cầu thị, lắng nghe, qua đó trên cơ sở quy định của pháp luật đưa ra các giải pháp giải quyết kịp thời, phù hợp với nhu cầu thực tiễn; giảm tối đa thủ tục hành chính trong khuôn khổ pháp luật cho phép, tránh phiên hà cho Nhân dân; đồng thời xử lý nghiêm những cán bộ làm mất lòng tin trong Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Yên Lỗ tiếp tục phát huy truyền thống cũng như kết quả đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của Huyện đề ra.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi khảo sát thực tế tại Trường THCS, Chùa và ao cá thôn Yên Lỗ, xã Cẩm Yên./.