TIN HOẠT ĐỘNG THÀNH PHỐ TIN HOẠT ĐỘNG THÀNH PHỐ

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”
Ngày đăng 31/10/2022 | 15:51  | Lượt xem: 59

Ngày 07/7/2022, Bộ Tư pháp đã ban hành kế hoạch số 2338/KH-BTP về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức và phát động trên môi trường internet, không giới hạn về phạm vị địa lý dành cho đối tượng là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài" được tổ chức trong 30 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/10/2022 đến 24 giờ ngày 25/11/2022, theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen.

Nội dung thi xoay quanh các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài, người gốc Việt Nam; pháp luật về cư trú, họ tịch, quốc tịch, chướng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Số lượng câu hỏi trong một lượt thi là 20 câu hỏi, trong đó có 19 câu trắc nghiệm và 1 câu dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm của cuộc thi. Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút. Người dự thi được tham gia tối đa 3 lần thi.

Cách thức thi: Để tham gia, người dự thi truy cập trực tiếp địa chỉ của Cuộc thi, cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân trước khi vào thi, không được thay đổi thông tin khai báo trong các lần tham gia thi, thông tin này sẽ là căn cứ để BTC xác minh, xét và trao giải:

Bước 1: Người dự thi truy cập vào địa chỉ Cuộc thi, điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu: Họ tên; ngày tháng năm sinh; số chứng minh thư/căn cước công dân/Số định danh cá nhân/Số hộ chiếu; số điện thoại liên hệ.

Bước 2: Người dự thi bấm nút “Vào thi” để vào phần trả lời các câu hỏi; dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm; nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình trước khi bấm nút “Nộp bài” để kết thúc lượt thi. Người dự thi được coi là hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo “Bạn đã gửi bài thi thành công” trên phần mền Cuộc thi.

Kết thúc, Ban tổ chức sẽ trao 11 giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Cuộc thi được triển khai nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022. Đồng thời, góp phần đổi mới, đa dạng hình thức, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật./.