KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm mới
Ngày đăng 27/01/2023 | 17:30  | Lượt xem: 103

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm mới

 

Sáng ngày 27/01, Đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Hà Nội Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại LĐLĐ huyện Thạch Thất.

Báo cáo tại Hội nghị về tình hình CNVCLĐ trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất cho biết, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", LĐLĐ huyện Thạch Thất đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" trao tặng 606 suất quà, hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, người lao động, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 345,8 triệu đồng. Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán, các CĐCS đều có hoạt động chăm lo Tết cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, đảm bảo mỗi đoàn viên công đoàn đều được 1 suất quà Tết từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng; đoàn viên công đoàn khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo mức quà Tết từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn- Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất báo cáo tình hình CNVCLĐ trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Qua thống kê các CĐCS đã trao quà Tết cho CNVCLĐ với tổng số tiền 3 tỷ 444 triệu đồng. Đồng thời các CĐCS tổ chức các hoạt động gắn kết đoàn viên công đoàn qua việc tổ chức thi gói bánh chưng, mâm cỗ ngày Tết... được đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia, tạo bầu không khí sôi nổi mua sắm ngày Tết trong CNVCLĐ

Do làm tốt công tác chăm lo cho người lao động nên trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng đình công, ngừng việc tập thể ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Trong ngày đầu tiên đi làm trở lại, LĐLĐ huyện kịp thời nắm bắt tình tỉnh tư tưởng CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều tổ chức khai xuân vào 27/01/2023 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), 90% CNVCLĐ trở lại làm việc đảm bảo đúng thời gian quy định...

 Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện Thạch Thất và các cấp Công đoàn huyện trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong không khí thi đua của những ngày Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, các cấp Công đoàn huyện cần bắt tay ngay vào việc, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm. Trong đó chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng CNVCLĐ; xây dựng kế hoạch về phát triển đoàn viên.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, LĐLĐ huyện cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội chăm lo đời sống công nhân lao động, đồng thời rà soát các trường hợp công nhân không về quê ăn Tết, công nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục chăm lo, có hình thức hỗ trợ phù hợp. Cùng với đó, cần có lộ trình chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội đảm bảo theo quy định, hướng tới chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.