KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2022 và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Đại Đồng (15/9/1947-15/9/2022)
Ngày đăng 14/09/2022 | 16:42  | Lượt xem: 69

Sáng ngày 14/9/2022, Đảng bộ xã Đại Đồng long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2022 và gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (15/9/1947 - 15/9/2022).

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Quân - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Toàn - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng buổi Lễ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Đại Đồng

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ và Nhân dân Đại Đồng qua chặng đường 75 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành (15/9/1947 - 15/9/2022):

Đại Đồng là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa; Nhân dân dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh chống thiên tai, địch họa; cần cù, chịu thương, chịu khó trong lao động, sản xuất. Phát huy truyền thống quê hương, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 90 năm qua, nhất là dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, Đảng bộ xã, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Đại Đồng đã dũng cảm, kiên cường cùng quân dân cả nước vượt qua mọi khó khăn và làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945. 

Trong những năm 1945-1975, Nhân dân Đại Đồng tiếp tục cùng Nhân dân cả nước thực hiện thành công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và chống Mỹ, cứu nước với đỉnh cao là Đại thắng Mùa Xuân năm 1975, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc; trong những năm 1975-1986 cùng Nhân dân cả nước ra sức xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Khuất Thanh Huyền- Bí thư Đảng ủy xã Đại Đồng phát biểu tại buổi lễ

Từ năm 1986 đến nay, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ và nhân dân xã Đại Đồng tiếp tục viết tiếp trang sử hào hùng của quê hương, ra sức xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh:

Hiện nay, kinh tế có sự tăng trưởng nhanh; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng tích cực. Cơ sở hạ tầng nông thôn đã được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, từng bước đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và dân sinh; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong xã đã được nâng lên rõ rệt; công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giữ gìn an ninh trật tự được củng cố và tăng cường; Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được được chú trọng, cả 3 nhà trường: Mầm non, Tiểu học và THCS đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm từ năm 2005; Trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2020. Phát huy truyền thống giáo dục của địa phương, đến nay, xã Đồng đã có 03 Phó Giáo sư, 05 Nhà Giáo ưu tú, 31 Tiến sỹ, trên 1700 người có trình độ Đại học và trên Đại học…

Các đại biểu dự buổi lễ

Cùng với phát triển kinh tế, xã hội; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục được đổi mới; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền đã được nâng cao. Từ ngày đầu tiên thành lập chi bộ với 03 đảng viên, đến nay Đảng bộ có 400 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Và, tính đến nay, Đảng bộ xã Đại Đồng vinh dự có 44 năm liền (kể từ năm 1978) được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều năm liền là Đảng bộ xã tiêu biểu của Đảng bộ huyện Thạch Thất.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Đại Đồng được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: 15 Huân chương các hạng (04 Huân chương lao động hạng nhất, 04 Huân chương lao động hạng nhì, 07 Huân chương lao động hạng Ba). Được Thủ tướng Chính phủ tặng 04 cờ thi đua xuất sắc. Được Thủ tướng chính phủ và các bộ tặng 20 bằng khen trên các lĩnh vực công tác…

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên

Cũng tại buổi Lễ, Đảng ủy xã Đại Đồng đã trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 03 đồng chí, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 11 đồng chí và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí. Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng đối với những đóng góp của các đồng chí đảng viên vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, qua đó động viên các đồng chí đảng viên tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhân dân; luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ và Nhân dân xã Đại Đồng đã đạt được trong 75 năm xây dựng và phát triển; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ xã Đại Đồng tiếp tục tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương; huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; xây dựng địa phương ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; mong muốn và tin tưởng rằng, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng nói riêng và toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ xã nhà nói chung tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.