KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023
Ngày đăng 23/05/2023 | 15:30  | Lượt xem: 106

Sáng ngày 23/5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.

Dự hội nghị, có ông Nguyễn Thế Toàn- Phó Ban thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện- Trưởng Ban đại diện NCT huyện. Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế huyện. Các thành viên Ban đại diện người cao tuổi huyện; lãnh đạo xã, thị trấn, Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn và những người cao tuổi làm kinh tế giỏi được biểu dương khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo do ông Nguyễn Văn Thọ- Phó Ban Thường trực Ban đại diện Hội NCT huyện trình bày tại hội nghị đã nhấn mạnh: Hội người cao tuổi huyện hiện có gần 11 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 23 hội cơ sở. Thời gian qua, hội viên người cao tuổi trong toàn huyện luôn phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, vừa tăng thu nhập cho gia đình và còn tạo việc làm cho lao động địa phương. 

Ông Nguyễn Văn Thọ- Phó Ban Thường trực Ban đại diện Hội NCT huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 113 người cao tuổi là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại; 59 người cao tuổi đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi cấp huyện. Các mô hình kinh tế của người cao tuổi trên các lĩnh vực, từ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ,…Điển hình như ông Phùng Khắc Sương, xã Cần Kiệm với mô hình chăn nuôi vịt đẻ và 5 lò ấp trứng, doanh thu đạt 3,5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 15 lao động, thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Ông Vũ Xuân Chuyền- xã Đại Đồng, kinh doanh sản xuất nhà gỗ truyền thống với doanh thu 2 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm ổn định cho 6 lao động, với thu nhập từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng. Bà Nguyễn Thị Xuân, xã Hạ Bằng, kinh doanh hàng tạp hóa có doanh thu đạt 2,3 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm ổn định cho 3 lao động. Ông Vũ Duy Đan, xã Thạch Hòa, kinh doanh nhà trọ sinh viên với doanh thu hàng năm đạt 1 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho 4 lao động,…

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận những kết quả mà người cao tuổi huyện đã đạt được trong phong trào làm kinh tế giỏi

Dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả mà người cao tuổi huyện đã đạt được trong phong trào làm kinh tế giỏi. Đồng chí mong muốn cán bộ, hội viên người cao tuổi trong huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, phát huy vai trò, vị trí, uy tín và kinh nghiệm của mình tích cực tham gia cùng nhân dân trong huyện, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện và các phong trào do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam và Hội người cao tuổi Thành phố phát động. 

Nhân dịp này, Ban đại diện người cao tuổi huyện đã trao giấy chứng nhận Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi cho 40 cá nhân. UBND huyện tặng giấy khen cho 19 người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong phong trào làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023./.