HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 03/08/2022 | 14:42  | Lượt xem: 87

Sáng ngày 03/8/2022, Trung tâm chính trị huyện, Phòng Nội vụ huyện phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Cấn Văn Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Quân- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Thạc sĩ Bùi Thị Phương Liên- Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường đào tạo Lê Hồng Phong; lãnh đạo các Ban HĐND huyện cùng 569 đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016- 2021.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Cấn Văn Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự lớp học đầy đủ, xuyên suốt; tập trung theo dõi, lắng nghe trình bày của báo cáo viên, tích cực trao đổi, mạnh dạn, thẳng thắn thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị để nắm bắt các vấn đề một cách sâu nhất. Các đại biểu cần chủ động nghiên cứu, học tập, lĩnh hội những kiến thức bổ ích, tiếp tục rèn luyện tốt các kỹ năng được trang bị để áp dụng trong hoạt động thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Cấn Văn Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Đồng thời đề nghị các đồng chí giảng viên với kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy được tích lũy, lựa chọn phương pháp, thiết kế bài giảng khoa học, dễ truyền tải những nội dung cần thiết, thực chất, phù hợp, hiệu quả, sát với yêu cầu, nhiệm vụ và hoạt động thực tế của các đại biểu.

Thạc sĩ Bùi Thị Phương Liên- Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường đào tạo Lê Hồng Phong truyền tải kiến thức tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 03 – 04/8/2022), trong ngày thứ nhất, các đại biểu sẽ được truyền đạt 02 chuyên đề: Tình hình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, xã; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND huyện, xã. Theo chương trình, ngày thứ hai, các đại biểu được truyền đạt 03 chuyên đề: Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp huyện, xã; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu HĐND huyện, xã.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các đại biểu sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động của đại biểu HĐND xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó các đại biểu sẽ nắm được những vấn đề có tính lý luận về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của HĐND cấp xã theo Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát… Từ đó vận dụng tốt các quy định của pháp luật trong quá trình làm nhiệm vụ đại biểu cũng như những kỹ năng cần thiết của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026./.