HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Khai mạc giải Bóng đá Thanh niên huyện Thạch Thất năm 2024
Ngày đăng 30/03/2024 | 20:30  | Lượt xem: 124

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); 70 năm ngày Giải phóng huyện Thạch Thất (13/7/1954- 13/7/2024); chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước và địa phương năm 2024. Chiều ngày 30/3, tại Sân vận động huyện đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá Thanh niên huyện Thạch Thất năm 2024.

Dự khai mạc, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Uỷ viên BTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin; lãnh đạo Huyện đoàn; đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện- Trưởng ban Tổ chức giải; cùng đông đảo cổ động viên.

Đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền Thể thao nước nhà, trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, ANQP, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về phát triển sự nghiệp TDTT của huyện nhà, đến nay phong trào TDTT của Huyện luôn được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện; thể thao thành tích cao cũng đã phát triển không ngừng, công tác đào tạo Vận động viên luôn được duy trì; hàng năm đóng góp rất nhiều Vận động viên cho các đội tuyển của Thành phố và Quốc gia, nhiều Vận động viên thi đấu đã giành thành tích cao trên đấu trường Khu vực, Châu lục và Quốc tế. 

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Giải

Đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện cho biết: Những năm qua, phong trào tập luyện các môn thể thao nói chung và môn Bóng đá nói riêng luôn được phát triển, và thu hút đông đảo các đối tượng tham gia tập luyện, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, qua đó góp phần nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. 

Để bộ môn Bóng đá tiếp tục phát triển và thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia tập luyện, hàng năm Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện đã tổ chức thi đấu các giải, nhằm đánh giá chất lượng chuyên môn; đồng thời tuyển chọn các vđv xuất sắc tập huấn, tham gia thi đấu các giải do Thành phố tổ chức. Nhiều vđv đã giành thành tích xuất sắc đóng góp vào bảng thành tích chung của Thể thao huyện nhà”- đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện- Trưởng ban Tổ chức Giải cho biết thêm. 

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội bóng đá thanh niên xã Phùng Xá và Thị trấn Liên Quan. 

Trận đấu ngang tài, ngang sức, bất phân thắng, bại giữa đội bóng Thanh niên Phùng Xá và Thị trấn Liên Quan
Rất đông khán giả cổ vũ trận đấu

Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, thi đấu hết mình, hai đội liên tiếp tạo ra những tình huống dàn xếp tấn công ăn “miếng trả miếng”, cống hiến cho khán giả những phút giây căng thẳng, kịch tính, hấp dẫn với kỹ thuật chuyên môn cao. Kết thúc 90 phút thi đấu ngang tài, ngang sức, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 0-0. 
Giải bóng đá Thanh niên huyện Thạch Thất năm nay có 14 đội bóng với hơn 350 cầu thủ. Theo kế hoạch, Giải được diễn ra từ ngày 30/3 đến hết ngày 20/4/2023, vào các ngày thứ 4, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại Sân vận động huyện./.