HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, 34 năm ngày thành lập Hội CTĐ huyện
Ngày đăng 24/11/2022 | 09:00  | Lượt xem: 72

Sáng ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, 34 năm ngày thành lập Hội CTĐ Huyện; Tổng kết công tác Hội và công tác hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền- Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Dũng- Chủ tịch Hội CTĐ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Kế thừa và phát huy 65 năm truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, 34 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất đã không ngừng khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo trên địa bàn huyện. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã và đang được triển khai có hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, phù hợp với nhu cầu của đối tượng hưởng lợi, góp phần tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. 
Năm 2022, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã vận động, giúp đỡ cho 8.143 đối tượng yếu thế trong xã hội trị giá 2,1 tỷ đồng.Phối hợp với các cơ quan y tế, hội đoàn thể tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho trên 6.000 người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ chính sách, người cao tuổi trị giá 638,2 triệu đồng. Đồng thời, kịp thời hỗ trợ cho gần 3.000 lượt học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn trị giá gần 800 triệu đồng. 
Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục đạt được kết quả tốt. Với 12 đợt hiến máu tình nguyện, năm 2022, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện đã tiếp nhận được gần 3.000 đơn vị máu, đạt 220,6% KH Thành phố giao. Điển hình như các đơn vị: Canh Nậu (462,5%), Lại Thượng (435,5%), Yên Bình (376,4%)…Huyện Thạch Thất tiếp tục là ngọn cờ đầu của Thành phố Hà Nội về phong trào Hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiền- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới mà các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện cần tập trung đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp; kịp thời xây dựng kế hoạch, triển khai hiệu quả phong trào Tết Nhân ái Qúy Mão 2023 và phong trào “Người tốt, việc thiện chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; tiếp tục phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm chăm lo Tết cho các đối tượng yếu thế với mục tiêu “ai cũng được vui xuân, đón Tết- không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị


Để kịp thời ghi nhận những thành tích trên, tại hội nghị, UBND huyện Thạch Thất đã khen thưởng 18 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2022./.