HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Tây Phương, xã Thạch Xá
Ngày đăng 06/05/2022 | 19:00  | Lượt xem: 163

Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy, chiều 06/5/2022, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Cảnh đã về dự sinh hoạt Chi bộ tại thôn Tây Phương, xã Thạch Xá, nhằm kịp thời nắm bắt tình hình; trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng; những đề xuất, kiến nghị của Nhân dân tại cơ sở.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Trọng Tiến - Bí thư Chi bộ thôn Tây Phương đã thông tin một số nội dung cơ bản trong Bản tin Thạch Thất tháng 5; 02 Nghị quyết của Đảng ủy xã Thạch Xá (Nghị quyết số 54-NQ/ĐU, ngày 22/4/2022 về lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và PCCC năm 2022 và Nghị quyết số 55-NQ/ĐU, ngày 28/4/2022 về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022); Đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi ủy, Chi bộ trong tháng 4; đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2022.

Các đại biểu dự sinh hoạt chi bộ thôn Tây Phương, xã Thạch Xá

Với 28 đảng viên, trong đó có 21 đảng viên đang tham gia sinh hoạt, 07 đảng viên thuộc diện miễn sinh hoạt, thời gian qua, Chi bộ thôn Tây Phương luôn phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, là cầu nối giữa Đảng và Nhân dân: Các đảng viên trong Chi bộ luôn chấp hành và thực hiện nghiêm Nghị quyết các cấp cũng như Nghị quyết Chi bộ, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI, XII, XIII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự đẩy lùi, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều đảng viên trong Chi bộ luôn đi đầu, gương mẫu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chi bộ giao. Các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả các hoạt động tại cơ sở. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác vệ sinh môi trường; chăm sóc các loại cây trồng vụ xuân và phòng, chống dịch cho gia súc, gia cầm thường xuyên được quan tâm...

Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ bày tỏ sự trân trọng và niềm vinh dự khi được đồng chí Bí thư Huyện ủy về dự sinh hoạt cùng Chi bộ; coi đây là nguồn động viên rất lớn đối với cả Chi bộ và mỗi đảng viên.

Đồng chí Trần Đình Cảnh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Đình Cảnh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao buổi sinh hoạt định kì của Chi bộ; ghi nhận những kết quả Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, việc dự sinh hoạt tại thôn Tây Phương lần này nằm trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Huyện ủy viên tham gia sinh hoạt tại các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở để nắm bắt tình hình, kịp thời phản ánh, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, báo cáo và tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh đến các đảng viên trong Chi bộ những nét nổi bật về tình hình của Huyện; đồng thời, trực tiếp giải đáp một số ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các đảng viên trong Chi bộ thôn Tây Phương, nhất là những vấn đề liên quan đến việc: Tu sửa chùa Tây Phương; di dân, giải phòng mặt bằng, xây dựng cảnh quan, môi trường xung quanh chùa Tây Phương và xây dựng nhà văn hoá thôn Tây Phương…

Thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ mà Chi bộ đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, các đảng viên trong Chi bộ luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông; luôn là lực lượng nòng cốt, là cánh tay nối dài của cấp uỷ để tuyên truyền, hướng dẫn, trao đổi thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân. Tin tưởng Chi bộ thôn Tây Phương sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò lãnh đạo quần chúng Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.