HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Đoàn đại biểu huyện Thạch Thất dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
Ngày đăng 17/07/2022 | 19:00  | Lượt xem: 222

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), trong 02 ngày (16- 17/7/2022), Đoàn công tác huyện Thạch Thất do đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) được khởi công xây dựng từ năm 1990, là nơi yên nghỉ của 1.865 liệt sĩ và một phần mộ liệt sĩ tập thể. Hiện còn hàng trăm phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Nơi đây trở thành "ngôi nhà chung" của các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc tại mặt trận Vị Xuyên giai đoạn 1979 - 1989 và các liệt sĩ thuộc 32 tỉnh, thành từ Bình Trị Thiên trở ra.

Đoàn đại biểu huyện Thạch Thất dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Đặc biệt đây còn là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Điểm cao 468- là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây là nơi có rất nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, trong đó còn hàng nghìn liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn từng tấc đất nơi biên cương Tổ quốc vẫn nằm lại trên chiến trường xưa.

Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất dâng hương tại mộ các anh hùng liệt sĩ

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Đình Cảnh cùng Đoàn công tác của huyện đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất, bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. Tại mảnh đất linh thiêng này, máu của các anh đã hòa chung với dòng máu anh hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời tinh thần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội; là nền tảng tinh thần vững chắc để thế hệ hôm nay và các thế hệ tương lai viết tiếp nên kỳ tích của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp hương tri ân tại mộ các anh hùng liệt sĩ
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại mộ các anh hùng liệt sĩ

Ngày nay, đất nước đã độc lập, Tổ quốc đã thống nhất, chúng ta được sống cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc là nhờ có sự đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, của hàng triệu người con ưu tú trên cả nước, trong đó có những người con ưu tú đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”, anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc thân yêu.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Đình Cảnh thỉnh chuông tại Đền thờ liệt sĩ- Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Báo công trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu huyện Thạch Thất nêu rõ: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất đã tập trung kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị. Tình hình kinh tế - xã hội ổn định; hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được phục hồi và phát triển; thu ngân sách tăng cao so với cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp hoàn thành tốt kế hoạch đề ra; tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo sát sao; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng được tăng cường. Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội, chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy viết lưu bút tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất nguyện phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; ra sức phấn đấu, đồng lòng chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, góp phần xây dựng quê hương Thạch Thất ngày càng phát triển bền vững.

 

Đoàn đại biểu huyện Thạch Thất dâng hương, dâng hoa tại Lán Nà Nưa nơi Bác Hồ đã ở và làm việc
Đoàn đại biểu dâng hương tại "Phiến đá thể" trước đình Tân Trào, Tuyên Quang

Tiếp đó, Đoàn công tác huyện Thạch Thất đã đến dâng hương, dâng hoa tại Lán Nà Nưa, thôn Tân Lập, xã Tân Trào (Sơn Dương) là nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22-8-1945 để lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8 giành chính quyền trong cả nước. Đây là nơi Bác Hồ đã nói câu bất hủ: “Lúc này thời cơ thuận lợi đã tới, dù hy sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”./.